Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Tặng nước ướp lạnh, sửa xe miễn phí cho bà con trên đường về quê ăn Tết

30/01/2022 15:52 GMT+7

TTO - Hôm nay 30-1 (28 tháng chạp năm Tân Sửu) là ngày cuối diễn ra hoạt động hỗ trợ bà con trên đường về quê đón Tết của các bạn trẻ tai Đoàn phường Thạnh Lộc, Q.12 TP.HCM.

Tặng nước ướp lạnh, sửa xe miễn phí cho bà con trên đường về quê ăn Tết - Ảnh 1.

Các bạn trẻ tặng nước ướp lạnh cho người trên đường về quê đón Tết - Ảnh: C.K.

Từ 27-1 đến nay, đội hình tình nguyện đã trao tặng hơn 11.000 chai nước suối ướp lạnh và 18 thùng sữa cho trẻ cùng cha mẹ trên những chuyến xe máy về các tỉnh miền Tây ăn Tết. Gần 20 xe gắn máy bị hư hỏng, bể bánh… đã được các bạn vá, thay ruột và sửa chữa miễn phí.

Trạm dừng chân do các bạn dựng ven đường trên quốc lộ 1,  đoạn ngang qua phường Thạnh Lộc trong suốt những ngày qua đã hoạt động hết công suất từ mờ sáng đến tối muộn. 

Tặng nước ướp lạnh, sửa xe miễn phí cho bà con trên đường về quê ăn Tết - Ảnh 2.

Các bạn trẻ tặng nước ướp lạnh cho người trên đường về quê đón Tết - Ảnh: C.K.

Anh Nguyễn Đức Vinh - bí thư Đoàn phường Thạnh Lộc, Q.12 - cho biết: "Chúng tôi mong đồng hành cùng người dân về quê đón Tết, để trên đường về đầy nắng gió, người dân cảm thấy không một mình mà vẫn còn những người dõi theo đồng hành cùng họ. Việc cũng nhỏ thôi nhưng là một phần cảm ơn những người trong năm qua đã cùng chung tay vun đắp, xây dựng TP.HCM".

Các bạn "tiếp nước" cho những người dân đi xe máy ngang qua điểm dừng chân không quên gửi lời chúc bình an đến mọi người. 

Anh Thanh Hùng và chị Hồng Thắm chở theo cậu con trai 4 tuổi về quê nhà Đồng Tháp đón Tết, nhận hai chai nước mát lạnh cùng hộp sữa cho con.

"Cảm ơn các bạn đã quan tâm chúng tôi", anh Hùng nói. Hai vợ chồng anh làm công nhân, mấy tháng dịch bệnh không đi làm nhưng được chia sẻ nên cuộc sống cũng tạm ổn. 

Hết giãn cách, hai vợ chồng anh ráng đi làm để có chút ít cùng con trai về quê đón Tết bên gia đình. "Thấy mình còn khỏe mạnh về quê là hạnh phúc nhất rồi" - anh chị nói và cảm ơn các bạn trẻ.

Tặng nước ướp lạnh, sửa xe miễn phí cho bà con trên đường về quê ăn Tết - Ảnh 3.

Các bạn trẻ chuẩn bị nước ướp lạnh để tặng người đi đường - Ảnh: C.K.

Còn chiếc xe máy của hai vợ chồng anh Tấn Khoa (quê Tiền Giang) đã bị bể bánh từ trước trạm dừng chân của các bạn trẻ nên phải dẫn bộ một đoạn. 

Gặp các bạn thay cho ruột xe mới miễn phí, tặng nước uống và sữa cho cô con gái nhỏ của anh chị, anh Khoa mừng rơn. 

"Đi xe máy thuận tiện nhưng sợ nhất bị bể bánh trên đường. Nhưng may mắn đã có các bạn giúp đỡ. Dẫn xe tới đây gặp các bạn, hai vợ chồng tôi mừng quá chừng" - anh Tấn Khoa nói.

Tặng nước ướp lạnh, sửa xe miễn phí cho bà con trên đường về quê ăn Tết - Ảnh 4.

Các bạn sửa chữa xe miễn phí cho người trên đường về quê đón Tết - Ảnh: C.K.

Cũng là công nhân ở trọ tại phường Thạnh Lộc, anh Võ Trung Tín, thành viên tham gia hỗ trợ, sửa chữa xe giúp bà con đi đường, cho biết khi kết thúc chương trình ngày hôm nay, ngày mai cũng là ngày cuối năm anh sẽ rong ruổi về quê nhà Trà Vinh đón giao thừa cùng gia đình. 

"Mình cũng là dân tỉnh lên TP để mưu sinh nên cùng các bạn hỗ trợ mọi người đi đường như một cách chia sẻ, động viên nhau" - anh Tín bộc bạch.

Người dân ùn ùn đổ về miền Tây, quốc lộ 1 ùn ứ nghiêm trọng Người dân ùn ùn đổ về miền Tây, quốc lộ 1 ùn ứ nghiêm trọng

TTO - Công an tỉnh Tiền Giang cho biết từ chiều 29-1 đến trưa nay (30-1), người dân miền Tây về quê tăng đột biến khiến một số tuyến đường bị ùn ứ kẹt xe nghiêm trọng.

KIM ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận