Tag: tăng nhãn áp

Nguyên nhân phổ biến khiến hàng triệu người trên thế giới mắc bệnh mù lòa

Bệnh glôcôm đang là vấn đề sức khỏe toàn cầu và là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa hiện nay. Ước tính có khoảng 80 triệu bệnh nhân mắc glôcôm, với khoảng 4,5 triệu người bị mù do căn bệnh này trên toàn thế giới.

Giữ đôi mắt cho trẻ mùa dịch

TTO - Nhiều nơi đang phải giãn cách để chống dịch, trẻ em ở nhà thường 'dán mắt' vào tivi, máy vi tính, điện thoại... cả ngày.

Người khiếm thị đầu tiên ở châu Á chinh phục thành công đỉnh Everest

TTO - Zhang Hong, 46 tuổi, trở thành người khiếm thị đầu tiên ở châu Á và thứ 3 trên thế giới chinh phục thành công “nóc nhà thế giới” Everest.

Áp dụng AI để phát hiện sớm các bệnh về mắt và ung thư

Với tỷ lệ chính xác lên tới 94%, camera tích hợp AI đã được thử nghiệm tại nhiều bệnh viện ở 9 tỉnh của Trung Quốc.

6 tình trạng sức khỏe thường thấy ở dân văn phòng

Dân văn phòng thường có nguy cơ mắc các bệnh do ngồi làm việc quá lâu trước máy tính, do chế độ ăn uống không khoa học và một phần do lối sống thiếu điều độ.

Cách ngừa cận thị ở tuổi học đường

Tại sao con mắt bỗng dưng trở thành cận thị? Cận thị tại sao lại xảy ra với người này mà lại không xảy ra với người kia?

Cảnh giác nguy cơ mù lòa do đái tháo đường

Những biến chứng về mắt phổ biến nhất ở người bệnh đái tháo đường là tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể và bệnh võng mạc sẽ gây giảm thị lực, thậm chí mù lòa nếu không được điều trị đúng.

Những thực phẩm làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng

Tình trạng lão hóa ảnh hưởng đến rất nhiều chức năng của mắt. Dinh dưỡng là một yếu tố vô cùng quan trọng để giúp đôi mắt vẫn hoạt động tốt khi về già.

Bệnh glôcôm

Mờ mắt, mỏi mắt là dấu hiệu hay gặp của bệnh glôcôm. Có khi trong nhiều năm người bệnh chỉ mỏi mắt nhẹ khi làm việc nhiều, vì thế nên thường bị bỏ qua.

Không chủ quan với bệnh thiên đầu thống

Khi có tiền sử gia đình bị thiên đầu thống thì mọi người trong gia đình cần khám chuyên khoa mắt để phát hiện bệnh thiên đầu thống từ khi chưa có những biểu hiện đầu tiên.