29/05/2023 10:53 GMT+7

Tặng giếng nước và trao quà cho học sinh miền núi Phú Yên

Công ty Điện lực Phú Yên, Ngân hàng Hàng hải và Chi hội Nhà báo thường trú tỉnh Phú Yên tặng giếng nước, trao quà cho học sinh tại 2 xã miền núi Phú Yên.

Tặng giếng nước và trao quà cho học sinh miền núi Phú Yên - Ảnh 1.

Đại diện Công đoàn Công ty Điện lực Phú Yên trao quà cho học sinh Trường tiểu học - THCS Sơn Định - Ảnh: DUY THANH

Ngày 29-5, Công đoàn Công ty Điện lực Phú Yên, Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng hải - chi nhánh tại Phú Yên và Chi hội Nhà báo thường trú tỉnh Phú Yên phối hợp tổ chức chương trình tặng giếng nước và trao quà cho học sinh 2 trường tiểu học - THCS xã Sơn Định và xã Sơn Hội (huyện miền núi Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên).

Chương trình đã trao tặng một giếng nước khoan cho điểm trường Hòa Ngãi của Trường tiểu học - THCS xã Sơn Định, nơi trước nay không có nước sinh hoạt vì việc khoan giếng khó khăn, tốn kém.

Bên cạnh đó, chương trình còn trao tặng 4 xe đạp, 67 bộ đồng phục học sinh, 110 phần quà là đồ dùng học tập. Tổng giá trị chương trình hơn 120 triệu đồng.

Tặng giếng nước và trao quà cho học sinh miền núi Phú Yên - Ảnh 2.

Đại diện Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng hải - chi nhánh Phú Yên và các đại biểu tặng xe đạp cho học sinh tiểu học ở xã Sơn Định - Ảnh: DUY THANH

Ông Lê Văn Quy - chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa - nói rằng chương trình rất có ý nghĩa đối với công tác giáo dục ở hai xã miền núi còn khó khăn, có đông đồng bào dân tộc thiểu số.

"Những phần quà là hiện vật như bút, sách, cặp, đồ dùng học tập, xe đạp là nguồn động lực để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường, giúp các trường đảm bảo được sĩ số học sinh đến lớp vào năm học tới" - ông Quy nói.

Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa cũng cho rằng từ nay các em học sinh ở điểm trường Hòa Ngãi cũng có được nguồn nước sạch để uống, người dân ở lân cận trường cũng có nguồn nước sạch để sinh hoạt.

Tặng giếng nước và trao quà cho học sinh miền núi Phú Yên - Ảnh 3.

Cô trò điểm trường Hòa Ngãi của Trường tiểu học - THCS Sơn Định đã có nước giếng khoan để sử dụng - Ảnh: DUY THANH

Nhà báo Trình Văn Kế - thư ký Chi hội Nhà báo thường trú tỉnh Phú Yên - nói rằng những phần quà của các nhà báo thường trú và các đơn vị tài trợ trao tặng tuy giá trị không lớn nhưng thể hiện tình cảm, trách nhiệm chia sẻ với cộng đồng của báo chí.

Chương trình còn là sự chăm lo cho trẻ em học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Phú Yên nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6.

Điện lực Phú Yên bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở Đa LộcĐiện lực Phú Yên bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở Đa Lộc

Ngày 9-5, Công ty Điện lực Phú Yên tổ chức nghiệm thu, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Điện ở thôn 3, xã Đa Lộc, huyện Đồng Xuân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên