Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh cho 10 cá nhân 'hết mình' vì người lao động

28/07/2022 23:05 GMT+7

TTO - Tối 28-7, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức lễ trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh cho 10 cán bộ công đoàn có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

Tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh cho 10 cá nhân hết mình vì người lao động - Ảnh 1.

Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang phát biểu khai mạc lễ trao giải - Ảnh: DANH KHANG

Từ 63 đề cử, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã xét chọn và tặng thưởng cho 10 cán bộ công đoàn có thành tích đặc biệt xuất sắc năm 2022. Đây là những người nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, gắn bó, lăn lộn với nỗi lo của người lao động. 

Theo ông Nguyễn Đình Khang - chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, mỗi cán bộ công đoàn, nhất là cán bộ công đoàn được trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh đều học tập tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Dịp này, ông Khang mong muốn các cán bộ công đoàn cần học tập tư duy dám nghĩ, dám làm, tinh thần "dũng cảm, dám hy sinh quyền lợi của cá nhân mình vì quyền lợi công nhân lao động", "sâu sát với công nhân"...

Tại phần giao lưu, chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Cảnh chia sẻ trong dịch COVID-19, để đảm bảo hậu cần cho 67.000 công nhân trong khu vực phong tỏa là việc vô cùng khó khăn.

Theo ông Cảnh, mỗi ngày người lao động cần ít nhất 20 tấn gạo, 5 tỉ đồng để mua lương thực, thực phẩm thiết yếu. Không chần chừ, Bắc Giang thành lập 29 "siêu thị 0 đồng" ở khu vực có nhiều công nhân. Dù khó khăn nhưng trong quá trình cấp phát, công đoàn thấy nhiều anh em công nhân không nhận nhiều, lấy đủ, có ý nhường nhịn cho người khác. 

"Điều lay động trái tim chúng tôi nhất là khoảng nửa tháng cách ly, tôi nhận cuộc điện thoại của một công nhân cho biết đã ăn cơm rau luộc với muối vừng lâu lắm rồi, rất muốn có một bữa cơm bình thường. 

Sau khi nghe được cuộc điện thoại như gáo nước lạnh giội đầu, chúng tôi đã họp ban thường vụ và tiến hành hợp đồng mua 20 tấn giò, 7 tấn cá hộp cho anh em công nhân. Nhận được những lời cảm ơn, chúng tôi thấy tự hào và ấm lòng", ông Cảnh bày tỏ.

Sáng cùng ngày, nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28-7-1929 - 28-7-2022), đoàn đại biểu Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã dâng hương tưởng niệm cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh tại Khu lưu niệm Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh (xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên).

Tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh cho 10 cá nhân hết mình vì người lao động - Ảnh 2.

Tôn vinh 10 cán bộ công đoàn đạt Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ III năm 2022 - Ảnh: DANH KHANG

10 cán bộ công đoàn đạt Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ III năm 2022 gồm:

1. Ông Nguyễn Văn Cảnh - chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang

2. Bà Doãn Thị Thu Giang - chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MCNEX VINA, Khu công nghiệp Phúc Sơn, Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình

3. Bà Giang Thị Thu Hiền - chủ tịch Công đoàn Nhà máy Z131, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Bộ Quốc phòng

4. Bà Phạm Thị Tuyết Nhung - chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam, tỉnh Bình Dương

5. Ông Nguyễn Thiện Phú - chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang

6. Bà Trần Thị Thanh Phượng - chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Việt Thắng

7. Bà Nguyễn Thị Thủy - chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng, Hà Nội

8. Bà Nguyễn Anh Thư - chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Bến Lức, tỉnh Long An

9. Bà Trần Thị Hồng Vân - chủ tịch Công đoàn Công ty Nissei Electric Việt Nam, TP.HCM

10. Ông Nguyễn Văn Việt - chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần may Công Tiến, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang.

Bà Ngô Thị Huệ - phu nhân cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh qua đời Bà Ngô Thị Huệ - phu nhân cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh qua đời

TTO - Bà Ngô Thị Huệ (Nguyễn Thị Ngỡi, Nguyễn Thị Nhiên) - cán bộ lão thành cách mạng, phu nhân cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh - đã từ trần lúc 20h ngày 5-6-2022.

HÀ QUÂN - LAM NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận