Tặng điểm trường và 1.500 áo ấm cho trẻ vùng cao

25/10/2019 09:31 GMT+7

TTO - Một điểm trường mầm non cùng những thiết bị giáo dục và 1.500 áo ấm do bạn đọc báo Tuổi Trẻ tặng cho các em học sinh vùng cao huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu ngay trước khi bước vào mùa đông lạnh giá.

Tặng điểm trường và 1.500 áo ấm cho trẻ vùng cao - Ảnh 1.

Ông Sùng Lử Páo (Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Đường) cùng đại diện báo Tuổi Trẻ mở băng khánh thành điểm trường mầm non Nà Đon, xã Bình Lư, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Đây là một trong những hoạt động chính của lễ khởi động "Chương trình tình nguyện mùa đông 2019 - tình nguyện xuân 2020" của Đoàn thanh niên huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Tại lễ phát động, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Lai Châu đã tặng quà của bạn đọc gồm 1.500 áo ấm cho các em học sinh trường tiểu học và THCS xã Khun Há. Tiếp đó, tại bản Nà Đon, xã Bình Lư, đại diện Báo Tuổi Trẻ cùng lãnh đạo Tỉnh đoàn, huyện ủy, UBND huyện Tam Đường đã tổ chức khánh thành, bàn giao điểm trường mầm non mới rộng 100 mét vuông, 200 mét vuông sân bê tông và trang thiết bị giáo dục.

Tổng trị giá công trình, quà tặng 400 triệu đồng do bạn đọc báo Tuổi Trẻ là công ty THHH SX-TM Thiên Quỳnh (Long An) tặng.

Tặng điểm trường và 1.500 áo ấm cho trẻ vùng cao - Ảnh 2.

Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Lai Châu đã tặng quà của bạn đọc gồm 1.500 áo ấm cho các em học sinh trường tiểu học và THCS xã Khun Há, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Thầy Nguyễn Thái Sơn, hiệu trưởng trường THCS xã Khun Há chi sẻ, Khun Há là xã vùng cao, mùa đông rất lạnh, chủ yếu là dân tộc Thái sinh sống, trong đó các em học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. "Nhận được sự quan tâm của bạn đọc báo Tuổi Trẻ đã trao 1.500 áo ấm, các em vô cùng phấn khởi vì mùa đông này các em sẽ có thêm áo ấm đến trường. Xin cảm ơn bạn đọc báo Tuổi Trẻ" - thầy Sơn nói

Phát biểu tại lễ bàn giao điểm trường, ông Phạm Minh Phương, bí thư Đảng ủy xã Bình Lư cho biết, trước đây 55 trẻ của 2 bản Nà Đon và Nà Phát phải học trong những lớp học siêu vẹo, rất nguy hiểm mỗi khi mưa gió. "Chúng tôi vô cùng vinh dự, vui mừng khi được bạn đọc báo Tuổi Trẻ hỗ trợ cho xã Bình Lư một điểm trường giá trị với các cháu. Xin cảm ơn tấm lòng vàng của bạn đọc báo Tuổi Trẻ " - ông Phương nói

Anh Nguyễn Đức Thuận, Phó bí thư tỉnh thường trực tỉnh đoàn Lai Châu chia sẻ, huyện Tam Đường là một trong những huyện khó khăn của tỉnh Lai Châu, ngoài ra, một số huyện biên giới như Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ, Phong Thổ có 23 xa biên giới còn gặp nhiều khó khăn hơn khi mà mùa đông sắp đến, các em còn thiếu nhiều áo ấm. Qua chương trình này, tỉnh đoàn Lai Châu mong muốn báo Tuổi Trẻ sẽ tiếp tục là cầu nối để bạn đọc và những nhà hảo có thêm nhiều chương trình ý nghĩa hơn nữa cho các em ở vùng cao Lai Châu.

Sau đây là một số hình ảnh khánh thành bàn giao điểm trường và trao 1.500 áo ấm cho các em học sinh vùng cao huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Tặng điểm trường và 1.500 áo ấm cho trẻ vùng cao - Ảnh 3.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, huyện Tam Đường, xã Khun Há mặc áo ấm cho các em học sinh trường tiểu học và THCS xã Khun Há.

Tặng điểm trường và 1.500 áo ấm cho trẻ vùng cao - Ảnh 4.

Anh Nguyễn Đức Thuận, Phó bí thư tỉnh thường trực tỉnh đoàn Lai Châu tặng áo ấm của bạn đọc báo Tuổi Trẻ cho các em học sinh.

Tặng điểm trường và 1.500 áo ấm cho trẻ vùng cao - Ảnh 5.

Các em học sinh trường tiểu học và THCS xã Khun Há trực tiếp nhận áo ấm.

Tặng điểm trường và 1.500 áo ấm cho trẻ vùng cao - Ảnh 6.

Niềm vui của các em học sinh sau khi nhận áo ấm của bạn đọc báo Tuổi Trẻ tặng.

Tặng điểm trường và 1.500 áo ấm cho trẻ vùng cao - Ảnh 7.

Niềm vui của các em học sinh sau khi nhận áo ấm của bạn đọc báo Tuổi Trẻ tặng.

Tặng điểm trường và 1.500 áo ấm cho trẻ vùng cao - Ảnh 8.

Anh Nguyễn Đức Thuận, Phó bí thư tỉnh thường trực tỉnh đoàn Lai Châu tặng quà cho các em trường mầm non Nà Đon, xã Bình Lư.

Tặng điểm trường và 1.500 áo ấm cho trẻ vùng cao - Ảnh 9.

Trường mầm non Nà Đon, xã Bình Lư khang trang với nhiều trang thiết bị giáo dục mới.

ĐỨC BÌNH - CHÍ TUỆ - NGỌC QUANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận