Tăng cường thông tin thanh niên Việt - Trung

21/12/2011 06:03 GMT+7

TT - Ngày 20-12, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh đã có cuộc hội đàm cùng Bí thư thứ nhất Đoàn TNCS Trung Quốc Lục Hạo.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ chuyến giao lưu thanh niên Việt - Trung lần 12 đang diễn ra tại Hà Nội.

VRzbbn2S.jpgPhóng to

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh (trái) và Bí thư thứ nhất Đoàn TNCS Trung Quốc Lục Hạo - Ảnh: Thắng Nguyễn

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn và tuổi trẻ cả nước, anh Nguyễn Đắc Vinh chào mừng đoàn đại biểu thanh niên Trung Quốc sang tham dự cuộc gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt - Trung lần 12, đồng thời thông báo cho lãnh đạo đoàn thanh niên Trung Quốc những thành quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cả nước.

Anh Vinh khẳng định trong công tác đối ngoại, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác với tất cả các nước. Đoàn thanh niên, tuổi trẻ hai nước là người thực hiện sứ mệnh cao cả về mối quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu dài của hai dân tộc.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Trung Quốc Lục Hạo bày tỏ vui mừng khi sang thăm Việt Nam trong năm có ý nghĩa lịch sử đặc biệt. Ông Lục Hạo cho rằng các cuộc gặp gỡ hữu nghị thanh niên hai nước đạt được nhiều bước phát triển mới, sôi nổi và hiệu quả.

“Tôi hoàn toàn tán thành về các sáng kiến đồng chí vừa nêu nhằm tăng cường mối quan hệ thanh niên hai nước. Sau khi về nước tôi sẽ triệu tập Ban Bí thư Trung ương Đoàn, các đồng chí liên quan bàn về các sáng kiến đã nêu” - bí thư Lục Hạo khẳng định.

Tại buổi hội đàm, anh Vinh cho rằng trong thời gian tới cần tăng cường cơ chế thông tin trực tiếp nhằm tăng sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau hơn giữa tổ chức Đoàn và thanh niên hai nước Việt Nam - Trung Quốc. Về những phương hướng hợp tác giữa tổ chức Đoàn, thanh niên hai nước, anh Vinh đề xuất năm vấn đề cốt lõi là:

Thứ nhất, phối hợp cụ thể hóa các chủ trương, chính sách và nhận thức chung của lãnh đạo hai nước về tăng cường giao lưu nhân dân, làm cho các hoạt động giao lưu của tuổi trẻ luôn là điển hình và điểm sáng trong chuỗi các hoạt động giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Thứ hai, cùng nhau tổ chức đánh giá lại hiệu quả các chương trình hợp tác đã được triển khai trong thời gian qua.

Thứ ba, tăng cường và làm sâu sắc hơn nữa các hoạt động trao đổi Đoàn cấp cao giữa hai bên, từ đó tạo không gian và điều kiện để các đơn vị trực thuộc, các cấp bộ Đoàn và các tầng lớp thanh niên trên nhiều lĩnh vực tăng cường hợp tác.

Thứ tư, tăng cường giao lưu, trao đổi thành quả nghiên cứu và kinh nghiệm thực tiễn về công tác thanh vận, giáo dục lý tưởng cho thanh niên.

Thứ năm, Trung ương Đoàn hai bên tích cực chỉ đạo và tạo điều kiện để các tỉnh, thành phố lớn, các tỉnh biên giới tăng cường giao lưu hợp tác thanh niên.

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận