Tăng cường kiểm soát nguyên phụ liệu bánh trung thu

31/08/2011 02:30 GMT+7

TT - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM đã ra văn bản đề nghị thanh tra Sở Y tế, phòng y tế các quận huyện tham mưu cho các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, tăng cường kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và hạn sử dụng đối với nguyên liệu, phụ gia dùng trong sản xuất, chế biến bánh trung thu.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - phó chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM - cho biết theo quy định mới nhất của Bộ Y tế ban hành tháng 3-2011, các phụ gia đưa vào chế biến phải còn hạn sử dụng ít nhất sáu tháng. Và hạn sử dụng của sản phẩm chế biến đóng gói như bánh trung thu phải theo hạn sử dụng của nguyên liệu ban đầu.

Theo thanh tra Sở Y tế TP.HCM, hiện chưa phát hiện nhân bánh trung thu nhập lậu không bảo đảm chất lượng trên địa bàn TP.

QUỐC NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận