Tag: tản văn

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tiến: Hà Nội ‘không đáng sống’ nhưng ‘rất nhiều người đến sống’

Nếu phải xếp hạng các đô thị ở Việt Nam, nhà văn Nguyễn Ngọc Tiến sẽ xếp Hà Nội vào thành phố không đáng sống. Tuy nhiên, rất nhiều người đến sống, đó là điều hấp dẫn của Hà Nội.

Hà Nội những mùa hè cúp điện

TTCT - Lại cúp điện rồi. Không lẽ ngồi nhà cằn nhằn đếm hạt thanh long mãi. Người viết buông phím đứng dậy, huýt sáo một bài hát xưa rồi khoác áo ra đường.

‘Uống trà với lòng mình’ đoạt giải nhất Khởi nghiệp văn chương

Ba tác giả trẻ Trần Thị Thùy Dung, Cầm Văn Lương và Trần Văn Thiên đã đoạt giải cao nhất Giải thưởng Văn học trẻ Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2022 ở ba thể loại tản văn, truyện ngắn và thơ.

Bộ Giao thông vận tải đề nghị TP.HCM giao mặt bằng sớm để khởi công cầu Nhơn Trạch

TTO - Bộ Giao thông vận tải cho biết việc lựa chọn nhà thầu thi công cầu Nhơn Trạch đã hoàn tất, dự kiến khởi công trong tháng 7-2022 và đề nghị TP.HCM sớm hoàn thành giải phóng mặt bằng để tránh khiếu kiện của nhà thầu quốc tế.

Đề nghị TP.HCM và Đồng Nai bàn giao mặt bằng để khởi công đường vành đai 3

TTO - Bộ Giao thông vận tải vừa có công văn đề nghị UBND TP.HCM và Đồng Nai bàn giao mặt bằng để khởi công các gói thầu xây lắp đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch thuộc dự án đường vành đai 3 TP.HCM trong tháng 5-2022.

Những dự án hạ tầng mới thúc đẩy BĐS Bình Dương ‘tăng nhiệt’

Sau tết, thị trường BĐS Bình Dương, đặc biệt là TP Dĩ An tiếp tục 'nóng' lên nhờ sự cộng hưởng của hàng loạt các tiện ích giao thông hạ tầng đồng bộ, góp phần tạo nên mạng lưới liên kết toàn vùng.

Nguyễn Phong Việt - ngồi đâu đó ghi chép lòng người

TTO - "Chúng ta sống có vui không?" - Quyển tản văn dễ thương như một lời an ủi, xoa dịu nội tâm trong một ngày nhọc nhằn.

Du xuân với 5 tản văn

TTO - Với ý tưởng du xuân qua các miền đất nước, Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành loạt 5 quyển tản văn về 5 điểm đến ấn tượng: Hà Nội, Tây Bắc, Huế, Hội An, Đà Lạt.

Nhà báo Đỗ Ngọc và chuyện đàn bà  trong ADN tình yêu

TTO - 73 tản văn và nhiều hình ảnh đẹp gói trong 205 trang in của 'ADN tình yêu', nhà báo - nhiếp ảnh gia Đỗ Ngọc đã cho người đọc một góc nhìn khác về ½ thế giới còn lại.

Tìm những ký ức trong ​Đêm nay con có mơ không?

TTO - Hơn 40 tản văn nằm trọn trong 200 trang, cuốn sách Đêm nay con có mơ không? của Trương Gia Hòa là cuộc hành trình tìm lại những kỷ niệm quá khứ được cất giấu trong từng món đồ vật nhỏ bé, thân thuộc...