Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

'Tán tỉnh' vợ mình

20/01/2019 13:21 GMT+7

TTO - Nhiều đấng mày râu thi thoảng ngồi với nhau hay “chua chát” rằng: trước khi cưới nhau mọi thứ lung linh và hồ hởi lắm, nhưng sau khi cả hai đã về một nhà thì lắm chuyện sinh ra.

Tán tỉnh vợ mình - Ảnh 1.

Tổ ấm cần được vun bồi từ những điều nhỏ nhất - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Họ giận nhau, xa lánh nhau, thậm chí đánh nhau, ly thân, ly dị. Tuy nhiên, nếu để ý, các đức ông chồng sẽ nhận ra phần lớn hệ quả không vui từ những tổ ấm tan vỡ như vậy đều đến từ suy nghĩ: hôn nhân là điểm cần đến, chứ không phải là điểm bắt đầu hành trình tình yêu.

Bất cứ ai cũng muốn được quan tâm, được yêu và luôn nhạy cảm với điều ngược lại. Vì vậy, để hạn chế hay hàn gắn những bất đồng và tìm hạnh phúc trong cả chặng đường xây dựng hạnh phúc lứa đôi, tôi nghĩ đàn ông nên biết "tán tỉnh" lại vợ mình.

Và mọi việc có thể bắt đầu từ những chuyện rất nhỏ trong cuộc sống hằng ngày.

Chia sẻ việc nhà

Bạn quá bận để thay một bóng đèn bị hỏng và vợ đã giúp bạn làm việc đó, bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Một người vợ dù là dân buôn bán, văn phòng hay chỉ đơn giản là ở nhà chăm chồng, con, họ vẫn luôn có hàng trăm công việc không tên để phải làm. 

Đôi lúc những việc tưởng chừng đơn giản đầy "đàn bà" như lau nhà, đổ rác, chăm con, rửa chén bát... lại khiến họ thật sự mệt mỏi. Xung đột vợ chồng nhiều lúc từ lý do này mà ra. 

Bạn muốn vợ yêu thương mình hơn, bạn muốn "tán tỉnh" lại vợ, sao bạn không chia sẻ những việc này cùng họ? Những lúc bạn lóng ngóng lau nhà, nấu ăn, giặt đồ hay chỉ đơn giản là bồng con vài chục phút cho vợ làm việc khác, đối với cô ấy, bạn là người chồng biết chia sẻ.

Tặng quà cho vợ

Tất nhiên là bạn có tặng quà cho vợ vào sinh nhật cô ấy, ngày 8-3 hay những dịp nào đó. Tuy nhiên, bạn tặng vì bạn phải làm thôi, không khác được. Hãy nghĩ về một ngày bình thường và bỗng dưng vợ bạn nhận được một món quà từ bạn, nhỏ thôi, như bộ nội y mới toanh, đôi giày, cái gối mới cho vợ ngon giấc hoặc đơn giản chỉ là cành hoa. 

Và bạn tặng vì muốn làm thế, chứ chẳng cần bất cứ lý do phải tặng gì cả. Những lúc cô ấy được nhận quà như vậy, bạn có tin là cô ấy sẽ ngập tràn niềm vui đầy bất ngờ không?

Đưa nhau đi trốn

Dù bạn đã có con cái hay chưa thì cuộc sống sau hôn nhân vẫn khác với lúc hai bạn chỉ là cặp đôi. Có thể nó có trách nhiệm nhiều hơn, tất bật hơn với những kế hoạch và phần lớn là cả hai sẽ ít thời gian mặn nồng cùng nhau so với trước kia. 

Vậy tại sao bạn không "tán tỉnh" vợ mình bằng cách giải phóng một ngày bận bịu đủ thứ việc của cô ấy và dành cho cả hai những phút giây thật sự bên nhau như trước kia?

Đơn giản thôi, chỉ cần bạn gác lại những cuộc hẹn hay bạn nhờ ông bà trông con hộ. Bạn chỉ cần đưa vợ đi đâu đó hẳn một ngày để vui chơi, tham quan, thậm chí có thể thu xếp một chỗ nghỉ ngơi riêng tư để cùng nhau có một ngày không vướng bận việc nhà hay con cái. 

Những kiểu du lịch tại chỗ như thế này không những sẽ làm giảm căng thẳng cho cả vợ chồng, mà còn gia tăng năng lượng hạnh phúc.

Khi bạn biết lo lắng cho tổ ấm và thương vợ thì "tán tỉnh" lại vợ là điều rất dễ thương của mỗi ông chồng. Chỉ có bạn là hiểu nửa kia của mình muốn gì nhất, cho nên khi muốn "tán tỉnh" cô ấy như thế nào bạn sẽ có cách. 

Điều chắc chắn nhất sau những hành động yêu thương của bạn dành cho vợ mình chính là hạnh phúc lứa đôi sẽ được nhân lên, tổ ấm của bạn sẽ ấm áp thêm trước những sóng gió của chặng đường dài phía trước.

Đàn ông cũng cần... bờ vai Đàn ông cũng cần... bờ vai

TTO - Chẳng biết từ khi nào tự trong vô thức người đàn ông luôn gắn với sự mạnh mẽ - có quyền lực, là trụ cột của gia đình, là bờ vai cho phụ nữ. Người đàn ông thành công là người có "địa vị - giàu có"...

TẠ TƯ VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận