Thứ 2, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng đạt chứng nhận vệ sinh dịch tễ quốc tế

23/12/2020 16:07 GMT+7

TTO - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng nhận chứng chỉ Airport Health Accreditation (AHA) do Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế (Airports Council International - ACI) cấp do đảm bảo vệ sinh dịch tễ phòng chống COVID-19.


Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng đạt chứng nhận vệ sinh dịch tễ quốc tế - Ảnh 1.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đạt chứng nhận vệ sinh dịch tễ quốc tế - Ảnh: CÔNG TRUNG

Ngày 23-12, Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất cho biết đơn vị vừa nhận chứng chỉ AHA của ACI cấp. Cảng HKQT Nội Bài và Đà Nẵng cũng được trao chứng chỉ này. 

Đây là sự công nhận thực hiện quy trình đảm bảo an toàn khai thác và công tác phòng chống dịch COVID - 19 tại sân bay. 

Các yếu tố được ACI đánh giá gồm quy trình làm sạch và khử khuẩn, các biện pháp giãn cách, chương trình bảo vệ - khỏe nhân viên, biện pháp giao tiếp đối với hành khách, trang thiết bị dành cho hành khách. 

Theo lãnh đạo Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, đây là động lực khích lệ cho đội ngũ cán bộ nhân viên tiếp tục cố gắng để thực hiện tốt hơn nữa các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch, tạo niềm tin cho hành khách đi máy bay, đặc biệt trong đặc biệt trong dịp cao điểm lễ Giáng sinh, Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đồng thời cũng là cơ sở để các cơ quan quản lý nhà nước và chính phủ các nước nghiên cứu mở lại các đường bay quốc tế giữa các sân bay đã được cấp chứng chỉ, tạo hành lang di chuyển an toàn, góp phần làm giảm thiểu những ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19. 

Trên thế giới có khoảng 120 sân bay lớn được cấp chứng nhận này.

Sân bay cấp cứu bằng trực thăng đầu tiên của Việt Nam đi vào hoạt động Sân bay cấp cứu bằng trực thăng đầu tiên của Việt Nam đi vào hoạt động

TTO - Sau chuyến bay thử nghiệm thành công vào ngày 8-11-2019, hơn một năm sau, sân bay cấp cứu bằng trực thăng trên nóc tòa nhà Viện chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) chính thức đi vào sử dụng.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận