Xe
07/06/2022 10:03 GMT+7

Tản nhiệt khổng lồ của Lexus sẽ biến đổi thế nào khi xe điện không cần?

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Lexus cuối cùng đã lên tiếng thừa nhận tản nhiệt hình con vụ khổng lồ của họ là một trong những yếu tố khiến khách hàng... quay lưng.

Tản nhiệt khổng lồ của Lexus sẽ biến đổi thế nào khi xe điện không cần? - Ảnh 1.

Lexus đã thử nghiệm một số cách tiếp cận mới cho tản nhiệt, chẳng hạn như trên Lexus LX 2022 - Ảnh: Lexus

Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào cuối thập niên 1980, Lexus luôn khẳng định thông điệp mình muốn truyền tải là xe sang trang nhã, đơn giản mà hiệu quả cũng có thể thành công thay vì lúc nào cũng tận dụng các yếu tố đột biến, gây sốc làm điểm nhấn với khách hàng.

Tuy vậy, thời gian qua Lexus có vẻ đã phớt lờ yếu tố trên, khi họ là cái tên đầu tiên trên thị trường sử dụng tản nhiệt khổng lồ, cụ thể là tản nhiệt hình con vụ tới nay đã trở thành đặc trưng trên xe Lexus.

Tản nhiệt khổng lồ của Lexus sẽ biến đổi thế nào khi xe điện không cần? - Ảnh 2.

Phong cách tản nhiệt tương lai của Lexus có vẻ đã được ấn định sẽ phát triển từ RX đời mới - Ảnh: Lexus

Tuơng tự tản nhiệt khổng lồ của BMW sau này, tản nhiệt trên bị cho là quá dữ dằn, đồ sộ và thiếu bất nhất với phần còn lại của thiết kế xe, chẳng hạn như trên Lexus LX 600. Trao đổi với Automotive News, giám đốc thiết kế Lexus Koaichi Suga khẳng định họ đang thiết kế lại trang bị trên với hướng tiếp cận thử nghiệm ban đầu đã xuất hiện trên Lexus RX đời mới.

Theo khảo sát thị trường được thực hiện tại Mỹ, tản nhiệt trên là một trong những yếu tố khiến người mua phải suy nghĩ lại trước khi chọn xe Lexus. Vị lãnh đạo chia sẻ họ vẫn sẽ giữ trang bị này, tuy nhiên hãng sẽ phải tìm ra sự cân bằng mới trong kích thước và thiết kế tản nhiệt trên trong tương lai.

Tản nhiệt khổng lồ của Lexus sẽ biến đổi thế nào khi xe điện không cần? - Ảnh 3.

Xe điện Lexus RZ vẫn giữ lại hình dáng tản nhiệt hình con vụ tại bộ khung đầu xe - Ảnh: Lexus

Trên Lexus RX, tản nhiệt xe không còn đứng độc lập bên trong bộ khung riêng mà nay kết nối trực tiếp với khung thân bên ngoài. Thay đổi này cũng đảm bảo tản nhiệt Lexus có thể tồn tại trong kỷ nguyên xe điện - dòng xe vốn không cần trang bị này, do bên dưới ca pô chỉ còn là khoang hành lý thay vì động cơ như trước.

Lexus RX mất phiên bản 3 hàng ghế khi lên đời Lexus RX mất phiên bản 3 hàng ghế khi lên đời

Thế hệ Lexus RX mới không còn phiên bản L 3 hàng ghế trong đội hình của mình nữa.

QUANG PHONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên