Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Lexus RX mất phiên bản 3 hàng ghế khi lên đời

02/06/2022 20:00 GMT+7

Thế hệ Lexus RX mới không còn phiên bản L 3 hàng ghế trong đội hình của mình nữa.

Lexus RX mất phiên bản 3 hàng ghế khi lên đời - Ảnh 1.

Lexus RX đời mới ra mắt trong tuần này mang tới những nâng cấp toàn diện cho dòng SUV cỡ trung - Ảnh: Lexus

Trong tuần này Lexus RX đã chính thức bước sang thế hệ thứ 5, tuy nhiên đội hình xe được công bố lần này thiếu vắng đi một nhân tố mới là bản RX L 3 hàng ghế. Phiên bản này mới chỉ ra mắt cách đây 5 năm tại triển lãm Los Angeles 2017, nhưng có vẻ không phù hợp với triết lý của dòng SUV cỡ trung nên đã bị loại bỏ.

Thông cáo báo chí của Lexus RX đời mới hoàn toàn không nhắc tới bản 3 hàng ghế nói trên, đại diện của Lexus sau đó cũng đã xác nhận với tờ Motor1 rằng mẫu xe này "chỉ có 2 hàng ghế".

Lexus RX mất phiên bản 3 hàng ghế khi lên đời - Ảnh 2.

Như vậy, số chỗ ngồi tối đa trên Lexus RX là 5 thay vì 7 như trước - Ảnh: Lexus

Hiện tại, có tin đồn cho rằng tập đoàn Toyota đang chuẩn bị ra mắt một cặp SUV 3 hàng ghế mới thiết kế cho thị trường Bắc Mỹ, một dành cho thương hiệu cùng tên và một dành cho Lexus. Về phần chiếc SUV gắn logo chữ L, xe được cho là sẽ sử dụng tên gọi TX và nằm giữa RX cũng như LX hiện tại và đây có thể là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới việc Lexus khai tử RX L.

Trong thời gian qua Toyota đã đăng ký bản quyền 3 tên gọi TX550h+, TX350 và TX500h, cho thấy họ có kế hoạch nghiêm túc đưa dòng tên này vào thực tế. Chưa rõ khung gầm dòng tên mới sử dụng là loại nào và do đó ta cũng chưa thể dự đoán về hệ truyền động mà xe sử dụng, tuy nhiên 2 trong 3 tên gọi nói trên thuộc về các phiên bản hybrid.

Lexus LX 600 ra mắt Việt Nam - SUV giá từ hơn 8 tỉ đồng Lexus LX 600 ra mắt Việt Nam - SUV giá từ hơn 8 tỉ đồng

SUV cỡ lớn Lexus LX 600 trang bị hàng loạt tiện nghi, công nghệ an toàn và cải tiến nhiều ở động cơ, thiết kế so với thế hệ cũ.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận