Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Tận hưởng không gian nước Pháp giữa lòng Hà Nội

15/12/2018 08:19 GMT+7

TTO - Tối 14-12, người dân thủ đô cùng du khách đã được tận hưởng không gian đầy lãng mạn của nước Pháp ngay khu vực tượng đài Lý Thái Tổ và phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm tại Lễ hội Pháp - Balade en France.

Tận hưởng không gian nước Pháp giữa lòng Hà Nội - Ảnh 1.

Dalab trình diễn mở màn cho Lễ khai mạc Lễ hội Pháp - ẢNH: BIN LEO

Lễ hội Pháp - Balade en France là sự kiện do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Lương thực Pháp phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức nhằm tổng kết chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2018); 5 năm quan hệ Đối tác chiến lược (2013-2018). Lễ hội được diễn ra từ ngày 14 đến ngày 16-12.

Mở màn cho Lễ khai mạc, nhóm nhạc Dalab đã mang đến tiết mục RapNewPlus, nội dung về các hoạt động ngoại giao của hai nước Việt Nam - Pháp đầy ấn tượng khiến nhiều khán giả thích thú.

Nhón Dalab được chọn để biểu diễn trong tiết mục đầu tiên của Lễ hội với mong muốn sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của giới trẻ.

DaLab hát RapNewplus về quan hệ hữu nghị Việt Nam - Pháp - Video: DƯƠNG LIỄU

Đặc biệt trong Lễ khai mạc Lễ hội Pháp - Balade en France là nghi thức thắp sáng Cây thông lời hứa. Cây thông lời hứa cao 6 mét, được ghép bởi 1.000 chai nhựa đã qua sử dụng, nhằm truyền tải thông điệp chung tay bảo vệ môi trường.

Những chai nhựa này đã được các Đại sứ Xanh thu gom tại nhiều điểm tại Hà Nội trong chiến dịch 1.000 lời hứa gửi tặng trái đất. Mỗi chiếc chai nhựa sẽ chứa đựng cam kết hành động bảo vệ môi trường từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng. Đây cũng là một trong những hoạt động quan trọng trong Lễ hội Pháp mà Đại sứ quán Pháp muốn hướng tới.

Trong Lễ hội, phố đi bộ Hồ Gươm được trang trí với nhiều màu sắc, những con đường mang không gian nước Pháp đầy lãng mạn như quán cà phê, tiệm bánh ngọt, những con đường hoa khiến nhiều bạn trẻ thích thú.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Lễ hội Pháp 2018, người dân Thủ đô và du khách sẽ được khám phá các sản phẩm ẩm thực Pháp; các chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ của Việt Nam và Pháp trình diễn; Triển lãm ảnh về nước Pháp; chiếu các bộ phim chọn lọc từ Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy; hội thảo về nghệ thuật và bóng đá, âm nhạc đường phố...

Một số hình ảnh tại Lễ hội Pháp 2018

Tận hưởng không gian nước Pháp giữa lòng Hà Nội - Ảnh 3.

Cây thông noel được làm bằng 1000 chai nhựa trưng bày tại Lễ hội Pháp 2018 - ẢNH: BIN LEO

Tận hưởng không gian nước Pháp giữa lòng Hà Nội - Ảnh 4.

Một cửa hàng sách Pháp được tái hiện trên phố đi bộ Hoàn Kiếm - ẢNH: DƯƠNG LIỄU

Tận hưởng không gian nước Pháp giữa lòng Hà Nội - Ảnh 5.

Các bạn trẻ tạo dáng chụp ảnh trong không gian đầy lãng mãn của Lễ hội - ẢNH: DƯƠNG LIỄU

Tận hưởng không gian nước Pháp giữa lòng Hà Nội - Ảnh 6.

Nghệ sĩ hóa trang để chụp ảnh cùng khách tham quan - ẢNH: DƯƠNG LIỄU

Tận hưởng không gian nước Pháp giữa lòng Hà Nội - Ảnh 7.

Đông đảo người dân Hà Nội và du khách đến hòa mình cùng Lễ hội Pháp - ẢNH: DƯƠNG LIỄU

Lễ hội Pháp 2018: “Du lịch” tới nước Pháp ngay giữa lòng Hà Nội Lễ hội Pháp 2018: “Du lịch” tới nước Pháp ngay giữa lòng Hà Nội

Lễ hội có hai nội dung lớn về văn hóa và thông qua chuỗi hoạt động có thể giúp người dân Việt Nam đi “du lịch” qua nước Pháp mà không phải rời khỏi Hà Nội.

DƯƠNG LIỄU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận