Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Tân hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà: Giọt nước mắt của bố cho Hà thêm động lực

22/11/2020 06:05 GMT+7

TTO - Có tính tự lập từ khi còn nhỏ, việc Đỗ Thị Hà đăng ký thi Hoa hậu Việt Nam 2020 là do cô tự quyết định. Gia đình chỉ biết Hà tham gia cuộc thi này khi cô lọt vào vòng bán kết, được báo chí đưa tin.

Tân hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà: Giọt nước mắt của bố cho Hà thêm động lực - Ảnh 1.

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà có nét đẹp thuần Việt - Ảnh: NVCC

Hà quan niệm khi chưa chắc chắn một điều gì đó Hà không muốn cho gia đình biết, sợ bố mẹ lo lắng. Nhưng may mắn, Hà được vào bán kết thì gia đình biết. Cả nhà đều ủng hộ, điều này cũng là niềm động viên rất lớn. Bố của Hà rất xúc động dù bố rất hiếm khi rớt nước mắt. Những giọt nước mắt này giúp cho Hà có thêm động lực.

Tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà

Khoảnh khắc đăng quang của tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà - Video: MI LY

Cô gái lớn lên ở xã Cầu Lộc (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) hiện là sinh viên năm 2 Trường đại học Kinh tế quốc dân (Hà Nội). Sinh ra trong gia đình không mấy khá giả, hiểu được sự vất vả của cha mẹ, Hà sớm có cuộc sống tự lập để giúp gia đình vơi đi phần nào gánh nặng.

Khi đến Hà Nội học đại học, cô sắp xếp thời gian đi làm thêm để trang trải cuộc sống. Với ngoại hình ưa nhìn, nụ cười tươi tắn, Hà bén duyên với công việc làm người mẫu. Tuy nhiên, Hà vẫn ưu tiên việc học trên hết và không vì công việc làm thêm mà bỏ tiết học nào.

Tân hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà: Giọt nước mắt của bố cho Hà thêm động lực - Ảnh 4.

Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà - Ảnh: BTC

Để có chi phí đăng ký tham gia cuộc thi hoa hậu, Hà đã phải tiết kiệm tiền ăn trong nhiều tháng liền. "Từ năm 2016, Đỗ Mỹ Linh đăng quang Hoa hậu Việt Nam, mình thấy chị là một người phụ nữ vừa xinh đẹp vừa tài năng và hâm mộ các dự án nhân ái của chị. Mong muốn mình cũng có thể thực hiện các dự án nhân ái như vậy, mình quyết tâm tham gia cuộc thi" - Hà chia sẻ lý do đến với cuộc thi.

Trở thành hoa hậu và được nhiều người chú ý khiến cô gái vốn quen với đời sống tỉnh lẻ không khỏi áp lực. "Mọi thứ đều phải đánh đổi. Trở thành hoa hậu là niềm vui, đồng thời cũng mang trên mình trách nhiệm. Nhưng chính sức nặng của vương miện sẽ là trọng trách giúp Hà cố gắng hơn mỗi ngày để hoàn thiện bản thân" - Hà bộc bạch.

Tân hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà: Giọt nước mắt của bố cho Hà thêm động lực - Ảnh 5.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà ở khoảnh khắc đăng quang

Theo Hà, hình mẫu lý tưởng của một hoa hậu là người mang vẻ đẹp chân, thiện, mỹ. Bên cạnh đó, để hội nhập quốc tế, phụ nữ cần trau dồi, lĩnh hội thêm nhiều kiến thức.

Nói về các dự án sau đăng quang, tân hoa hậu cho biết: "Bên cạnh đồng hành cùng ban tổ chức trong các hoạt động, Hà sẽ tham gia những dự án cộng đồng, đồng thời kêu gọi, tổ chức các hoạt động thiện nguyện để lan tỏa đến các bạn trẻ tinh thần chung tay chung sức vì cộng đồng, nhất là sau thời điểm Việt Nam bị ảnh hưởng bởi COVID-19, bão lũ miền Trung".

Dư luận thất vọng về khâu tổ chức đêm chung kết

hoa hau vn hop bao anh 1- nhat thinh 3(read-only)

Tân hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà (giữa) cùng á hậu 1 Phạm Ngọc Phương Anh và á hậu 2 Nguyễn Lê Ngọc Thảo trong cuộc họp báo sáng 21-11 sau đêm chung kết - Ảnh: NHẬT THỊNH

Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 tối 20-11 bị ví như chương trình tạp kỹ với thời lượng gần bốn tiếng, nhiều giải phụ và quảng cáo, câu hỏi ứng xử sáo rỗng và không hiểu sao lại trùng một câu, tiết mục của rapper Binz có ca từ chưa phù hợp...

Sự kiện vấp phải không ít ý kiến bày tỏ sự không hài lòng về khâu tổ chức. Ban tổ chức phân bổ thời lượng không hợp lý, lúc lê thê (phần thi áo dài), lúc dồn dập (công bố các top và danh hiệu).

Bộ ba MC cũng không phải điểm sáng. Khán giả Nguyễn Việt Trung nhận xét: "MC nên có một chút đối đáp vui nhộn, ngẫu hứng và vui vẻ chứ không nên máy móc, rập khuôn như vậy".

Đáng chú ý, phần thi ứng xử tiếp tục gây thất vọng. Trước ba/năm câu hỏi ít nhiều sáo rỗng, các thí sinh - trong đó có hoa hậu Đỗ Thị Hà - đều chọn cách trả lời bị cho là nước đôi, an toàn và thiếu độ chín.

Khán giả Diệp Anh cho rằng sau nhiều năm, phần ứng xử của thí sinh dự thi Hoa hậu Việt Nam "vẫn không hề có ý kiến cá nhân mà vẫn rất sách vở".

Trong cuộc họp báo sáng 21-11, ban tổ chức giải thích câu hỏi ứng xử bị trùng (trưởng ban tổ chức Lê Xuân Sơn phải bổ sung một câu hỏi miệng) là do "lỗi khâu hậu cần".

Về thời lượng bị khán giả than dài, bà Phạm Kim Dung - phó ban tổ chức cuộc thi - nói:

"Đêm diễn dài hơn 15 phút so với kế hoạch, tôi nghĩ nó không quá dài mà hoàn toàn chấp nhận được ở một chương trình đầu tư cả năm trời... Một vài ý kiến trái chiều rằng chương trình dài, buồn ngủ thì tôi không đồng tình vì khán giả vẫn ngồi đến cuối. Tôi tin chương trình đủ hấp dẫn để giữ chân".

MI LY - H.PHƯƠNG

Đỗ Thị Hà đoạt vương miện Đỗ Thị Hà đoạt vương miện 'Một thập kỷ nhan sắc' - Hoa hậu Việt Nam 2020

TTO - 20h10 ngày 20-11, chung kết toàn quốc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 với chủ đề ‘Thập kỷ hương sắc’ diễn ra. Top 5 gồm: Mai Phương, Đỗ Thị Hà, Phương Quỳnh, Phương Anh và Ngọc Thảo.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận