Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Tân Hoa hậu Việt Nam: 'Dù có là hình mẫu hay không, tôi sẽ truyền cảm hứng cho giới trẻ'

21/11/2020 07:18 GMT+7

TTO - Người đẹp sinh năm 2001, quê ở Thanh Hóa. Không chỉ đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020, cô còn đoạt giải phụ Người đẹp truyền thông, thông qua bầu chọn trên mạng.

Khoảnh khắc đăng quang của tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà - Video: MI LY

Trước đó, Đỗ Thị Hà (số báo danh 245) cũng có mặt trong top 5 hai giải phụ Người đẹp thời trang và Người đẹp biển, được đánh giá là một trong những ứng viên sáng giá cho danh hiệu hoa hậu.

Đặc điểm nổi bật của Đỗ Thị Hà là gương mặt khả ái thuần Việt, làn da trắng và nụ cười rạng rỡ. Trong giây phút đăng quang, dù rất hồi hộp cô vẫn nở nụ cười tươi và đưa tay vẫy đầy tự tin sau khi nhận vương miện.

Trong phần thi ứng xử, Đỗ Thị Hà bốc thăm được câu hỏi: “Nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, bạn có nghĩ mình là hình mẫu cho các cô gái trẻ?”.

Cô trả lời: "Nếu được trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, tôi nghĩ mình là người mang đủ phẩm chất, những yếu tố cần và đủ của con gái Việt Nam. Và dù có trở thành hình mẫu của con gái Việt Nam hay không, tôi sẽ là người truyền cảm hứng đến giới trẻ. Tôi sẽ làm được".

Tân Hoa hậu Việt Nam: Dù có là hình mẫu hay không, tôi sẽ truyền cảm hứng cho giới trẻ - Ảnh 2.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà trong khoảnh khắc đăng quang bên á hậu 1 Phạm Ngọc Phương Anh và á hậu 2 Nguyễn Lê Ngọc Thảo - Ảnh: BTC

Cô gái 19 tuổi đang là sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân (Hà Nội). Đỗ Thị Hà cao 1,75m, số đo hình thể 80-60-90. Cô là một trong những thí sinh có chiều cao tốt trong cuộc thi cùng đôi chân dài miên man. Nhờ đó, Đỗ Thị Hà được xếp hạng cao trong các đêm thi thời trang và áo tắm.

Trước khi đến với Hoa hậu Việt Nam 2020, Đỗ Thị Hà từng tham dự cuộc thi Hoa khôi sinh viên tại Đại học Kinh tế quốc dân, ngôi trường mạnh về các cuộc thi nhan sắc.

Trong quá trình tham gia cuộc thi, Đỗ Thị Hà cho biết cha mẹ cô là nông dân và lao động tự do tại Thanh Hóa. Là sinh viên, cô nhận được hỗ trợ 2 triệu đồng mỗi tháng từ cha mẹ.

Đỗ Thị Hà đã dành dụm, tiết kiệm tiền để có điều kiện tham dự Hoa hậu Việt Nam 2020. Mặc dù vậy, cha mẹ ủng hộ khi biết cô muốn dự thi sắc đẹp.

Tân Hoa hậu Việt Nam: Dù có là hình mẫu hay không, tôi sẽ truyền cảm hứng cho giới trẻ - Ảnh 3.

Đỗ Thị Hà đang là sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân - Ảnh: BTC

Đến với Hoa hậu Việt Nam, Đỗ Thị Hà hướng tới hình mẫu của hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, người có học vấn tốt, xây dựng hình ảnh tri thức và từng đoạt danh hiệu Hoa hậu Nhân ái thế giới tại cuộc thi Hoa hậu thế giới 2017.

Trong quá trình rèn luyện ứng xử và xử lý tình huống, Đỗ Thị Hà từng bốc thăm được câu hỏi sẽ làm gì nếu bị tố thiếu trung thực và bị loại khỏi cuộc thi, cô khẳng định: "Điều này sẽ không xảy ra vì khi tham gia cuộc thi và vào vòng chung kết, tôi phải là người trung thực thì mới được ban tổ chức lựa chọn vào đây".

Tân Hoa hậu Việt Nam: Dù có là hình mẫu hay không, tôi sẽ truyền cảm hứng cho giới trẻ - Ảnh 4.

Hoa hậu xúc động sau khi được xướng tên cho ngôi vị cao nhất - Ảnh: BTC

Cô cho rằng phụ nữ Việt Nam hiện đại phải có những đức tính như: "Có tấm lòng nhân hậu, nết na, dịu dàng nhưng vẫn phải mạnh mẽ và có trí tuệ thông minh". Khi được yêu cầu đọc một phép tính bằng tiếng Anh, cô hơi vấp váp nhưng vẫn hoàn thành thử thách.

Mặc dù Đỗ Thị Hà luôn nằm trong nhóm thí sinh mạnh, những dự báo trước giờ G vẫn hướng về các thí sinh nổi trội như Phạm Thị Phương Quỳnh, Nguyễn Lê Ngọc Thảo hay Doãn Hải My.

Trong đó, Ngọc Thảo trở thành á hậu 2, Phương Quỳnh vào top 5 còn Hải My dừng lại ở top 10. Do đó, việc Đỗ Thị Hà đăng quang ngôi vị hoa hậu vẫn là một bất ngờ nho nhỏ với những người theo dõi cuộc thi năm nay.

Một số hình ảnh của Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà:

Tân Hoa hậu Việt Nam: Dù có là hình mẫu hay không, tôi sẽ truyền cảm hứng cho giới trẻ - Ảnh 5.

Hoa hậu 19 tuổi tiếp tục là một đại diện nhan sắc đến từ thế hệ 10X - Ảnh: BTC

Tân Hoa hậu Việt Nam: Dù có là hình mẫu hay không, tôi sẽ truyền cảm hứng cho giới trẻ - Ảnh 6.

Đỗ Thị Hà nổi bật trong phần thi dạ hội với đầm đỏ gợi cảm - Ảnh: BTC


Tân Hoa hậu Việt Nam: Dù có là hình mẫu hay không, tôi sẽ truyền cảm hứng cho giới trẻ - Ảnh 7.

Đỗ Thị Hà tự tin trong phần thi áo tắm với số đo 80-60-90 - Ảnh: BTC

Tân Hoa hậu Việt Nam: Dù có là hình mẫu hay không, tôi sẽ truyền cảm hứng cho giới trẻ - Ảnh 8.

Phần trình diễn bay bổng của Đỗ Thị Hà trong đêm thi Người đẹp thời trang - Ảnh: BTC

Tân Hoa hậu Việt Nam: Dù có là hình mẫu hay không, tôi sẽ truyền cảm hứng cho giới trẻ - Ảnh 9.

Vẻ đẹp đời thường của tân Hoa hậu Việt Nam 2020 - Ảnh: NVCC

Đỗ Thị Hà đoạt vương miện Đỗ Thị Hà đoạt vương miện 'Một thập kỷ nhan sắc' - Hoa hậu Việt Nam 2020

TTO - 20h10 ngày 20-11, chung kết toàn quốc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 với chủ đề ‘Thập kỷ hương sắc’ diễn ra. Top 5 gồm: Mai Phương, Đỗ Thị Hà, Phương Quỳnh, Phương Anh và Ngọc Thảo.

MI LY - HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận