Tân chủ nhân vòng nguyệt quế Olympia chưa nghĩ tới việc đi du học

14/11/2021 13:03 GMT+7

TTO - Đường lên đỉnh Olympia lâu nay có nhiều ý kiến cho là 'tìm nhân tài cho nước Úc' khi các nhà vô địch đều đi du học và hầu hết không về nước, nhưng nhà vô địch mới Nguyễn Hoàng Khánh nói chưa nghĩ tới việc du học và có thể không đi du học.

Tân chủ nhân vòng nguyệt quế Olympia chưa nghĩ tới việc đi du học - Ảnh 1.

Hoàng Khánh ở phần thi Về đích - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Ngay sau trận chung kết sáng nay 14-11, Khánh cho biết rất vui sướng vì đã giành chiến thắng, niềm vui sướng bởi cảm giác tự do ngập tràn sau một quãng thời gian căng thẳng ôn luyện cho một cuộc thi lớn. Dẫu vậy, Khánh chỉ coi đây là một thành tựu bên lề trong cả hành trình dài nỗ lực của mình, nó chỉ là cái đà để bạn tiếp tục với những mục tiêu lớn hơn, đó là trở thành một doanh nhân, một lập trình viên.

Trả lời câu hỏi về kế hoạch du học, Khánh nói bạn vẫn chưa tính đến việc du học và có thể là không đi du học.

Hoàng Khánh giải thích với Tuổi Trẻ Online là trong tình hình dịch bệnh hiện nay, bạn thấy được sống, học tập ngay tại Việt Nam, bên gia đình mình là điều tốt nhất.

Nhưng dịch COVID-19 cũng không phải là lý do duy nhất. Bạn cho biết với thời đại công nghệ hiện nay thì tất cả mọi người đều có thể học mọi thứ trên Internet và có thể học ở mọi nơi.

4 nhà leo núi ở phần thi Về đích chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21

Mẹ Hoàng Khánh - bà Hoàng Thị Thu Giang - chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, hiện Khánh đang có một số cơ hội đi du học nhưng bạn chưa quyết định, trước mắt bạn lo hoàn thành chương trình học cấp III. 

Trước đó Khánh từng có cơ hội đi học cấp III ở nước ngoài nhưng bạn đã không đi.

Hoàng Khánh là thí sinh duy nhất trong cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia hôm nay không phải là học sinh trường chuyên. Trường THPT Bạch Đằng nơi Khánh đang học cũng lần đầu tiên có học sinh vào chung kết cuộc thi này.

Tân chủ nhân vòng nguyệt quế Olympia chưa nghĩ tới việc đi du học - Ảnh 3.

Hoàng Khánh trên bục trao thưởng sau khi chiến thắng ở vòng chung kết - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

11 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi, Khánh từng đạt giải nhì cấp tỉnh cuộc thi Tự hào Việt Nam (cuộc thi kiến thức lịch sử - văn hóa) do Trung ương Đoàn tổ chức năm 2020; giải nhất học sinh giỏi tiếng Anh cấp thị xã năm 2019; giải nhì học sinh giỏi tiếng Anh cấp thành phố; giải nhất hóa học cấp trường năm 2018. 

Hoàng Khánh nói bạn muốn giới thiệu với mọi người biết rằng ngoài kinh tế, xã hội phát triển, Quảng Ninh còn đào tạo ra nhiều nhân tài. 

Với 3 bạn cùng chơi chung kết, Hoàng Khánh nhắn nhủ rằng dù kết thúc cuộc thi này, mỗi bạn sẽ đi theo con đường khác nhau nhưng bạn mong sau này sẽ được gặp lại các bạn thi trong một tâm thế mới, những người thành công trong lựa chọn của mình. 

Với vòng nguyệt quế của Hoàng Khánh, Quảng Ninh vươn lên dẫn đầu các tỉnh, thành có nhiều nhà vô địch Olympia nhất. Trước Hoàng Khánh, Quảng Ninh có hai nhà vô địch vào các năm 2012 và 2018 là Đặng Thái Hoàng và Nguyễn Hoàng Cường.

"Ấp ủ" chinh phục Olympia từ năm lớp 10

 - Ảnh 1.

Các đại biểu tỉnh Quảng Ninh và thầy cô giáo, học sinh Trường THPT Bạch Đằng vỡ òa khi Nguyễn Hoàng Khánh đoạt vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm 2021 - Ảnh: TIẾN THẮNG

Cô Bùi Thị Hải Yến - hiệu trưởng Trường THPT Bạch Đằng, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh - kể lại năm Khánh học lớp 10, cậu đã bước vào phòng cô hiệu trưởng để nói rằng "em mong muốn sẽ được tham gia thi đường lên đỉnh Olympia".

"Lúc đó tôi đã nhìn thấy một gương mặt học trò rất điềm đạm, toát lên niềm đam mê học tập và sự bình tĩnh. Chúng tôi đã thực hiện kế hoạch trong năm học 2019-2020 và xây dựng một chương trình để có thể giúp các em học sinh có một sân chơi ngay tại trường, tuy nhiên dịch COVID-19 đã làm gián đoạn tất cả.

Bản thân Khánh đã tự học tập cùng các thầy cô, bạn bè, đặc biệt em tham gia những chương trình thi trên mạng để trau dồi tri thức. Tôi tự hào với những gì Khánh đã cố gắng, cuộc thi này cũng là một trong những bước khởi đầu để em tiếp tục trên chặng đường khám phá tri thức", cô Yến chia sẻ.

"Tôi tin rằng với các học sinh khác của Trường THPT Bạch Đằng, thành tích của Khánh sẽ là sự tiếp sức, nguồn động lực hình thành sân chơi trí tuệ để cho các em vươn lên trong học tập", cô thêm.

Kể về cậu bạn học cùng lớp 12A1, Vũ Anh Đức nói: "Ở trường Khánh luôn cho thấy sự điềm đạm, khiêm tốn, ít thể hiện bản thân nhưng khi bước vào các cuộc thi hay tham gia những hoạt động xã hội thì cậu ấy luôn khiến người xung quanh phải tâm phục, khẩu phục trước tài năng và sự nỗ lực".

Hoàng Khánh giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia Hoàng Khánh giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia

TTO - Với 315 điểm, Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) xuất sắc giành vòng nguyệt quế tại chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 diễn ra sáng nay 14-11.

THIÊN ĐIỂU - TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận