05/01/2019 16:30 GMT+7

Tân Bình Apartment lại hẹn đến cuối năm 2019 giao căn hộ

D.N.HÀ
D.N.HÀ

TTO - Chủ đầu tư chung cư Tân Bình Apartment hứa sẽ khẩn trương tháo dỡ những phần sai phạm của chung cư trên để bàn giao căn hộ cho khách hàng vào cuối năm 2019, dù đã trễ hơn hai năm.

Chủ đầu tư dự án chung cư Tân Bình Apartment (số 32 hoàng Bật Đạt, phường 15, quận Tân Bình) vừa có thư ngỏ gửi khách hàng, cho biết sẽ khẩn trương thực hiện phương án tháo dỡ các tầng xây trái phép của chung cư. 

Sau khi hoàn thành tháo dỡ, chủ đầu tư (công ty TNHH Đầu tư bất động sản Tân Bình) sẽ sắp xếp bàn giao căn hộ cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Theo phương án tháo dỡ phần vi phạm của chung cư trên được UBND quận Tân Bình phê duyệt, thì chủ đầu tư phải tổ chức tháo dỡ hàng loạt hạng mục xây dựng sai phép của chung cư Tân Bình Apartment. Thời gian tháo dỡ là 180 ngày.

Tân Bình Apartment lại hẹn đến cuối năm 2019 giao căn hộ - Ảnh 1.

Chung cư Tân Bình Apartment đã trễ hẹn giao nhà cho khách hàng từ năm 2016 đến nay - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Cụ thể, các hạng mục tháo dỡ trong lần này là tầng 15, tầng kỹ thuật, tầng mái, 2 cầu thang bộ, ban công trục 1 và trục 9 từ tầng 2 đến tầng 15, tường ngăn kỹ thuật và ô thang máy.

Chủ đầu tư chung cư này cho biết cần thêm 150 ngày để hoàn thiện công trình và hẹn sẽ giao căn hộ cho khách hàng từ ngày 30-11 đến 10-12 -2019.

Theo thư ngỏ, công ty TNHH Đầu tư bất động sản Tân Bình, cho biết chung cư trên có một phần là nhà ở xã hội nên công ty đã có ý định điều chỉnh thiết kế tăng 1,5 lần chỉ tiêu quy hoạch theo quy định. 

Tuy nhiên, khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép, công ty đã "nóng vội" đã xây tầng 15, tầng kỹ thuật, tầng mái... dẫn đến việc bị xử phạt và cưỡng chế tháo dỡ.

Công ty chủ đầu tư cũng thừa nhận không thông báo với khách hàng về việc tăng qui mô công trình từ 14 tầng lên 18 tầng và chậm bàn giao căn hộ khiến khách hàng bức xúc.

Như Tuổi Trẻ đã đưa tin, UBND TP đã xử phạt công ty TNHH Đầu tư bất động sản Tân Bình hơn 1,6 tỉ đồng với 19 lỗi vi phạm tại công trình chung cư Tân Bình Apartment hồi tháng 7-2018.

Dự án này cũng đã trễ hẹn bàn giao căn hộ cho khách hàng nhiều lần, đến nay đã trễ hơn 2 năm theo hợp đồng.

Dự án Tân Bình Apartment phạm 19 lỗi, phạt mức kỷ lục Dự án Tân Bình Apartment phạm 19 lỗi, phạt mức kỷ lục

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã ký quyết định phạt Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Tân Bình (Công ty BĐS Tân Bình) 1,64 tỉ đồng do có 19 vi phạm tại dự án Tân Bình Apartment.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận