24/04/2021 20:43 GMT+7

'Tâm trạng khi yêu' ra mắt phiên bản 4K nhân kỷ niệm 20 năm phim đến với khán giả

THỤC NGHI
THỤC NGHI

TTO - Tác phẩm kinh điển 'Tâm trạng khi yêu' do Vương Gia Vệ đạo diễn, Lương Triều Vỹ và Trương Mạn Ngọc đóng chính, sẽ tung ra phiên bản phục hồi 4K vào ngày 29-4, nhân kỷ niệm 20 năm của bộ phim.

Tâm trạng khi yêu ra mắt phiên bản 4K nhân kỷ niệm 20 năm phim đến với khán giả - Ảnh 1.

Từ ngày 29-4, tác phẩm kinh điển Tâm trạng khi yêu phiên bản phục hồi 4K sẽ chính thức ra mắt khán giả Hong Kong - Ảnh: On.cc

Cùng thời điểm này, cụm rạp Emperor Cinemas tại trung tâm thương mại iSQUARE ở Tsim Sha Tsui - Hong Kong đã đặc biệt bố trí khu trưng bày bối cảnh trong phim Tâm trạng khi yêu với ba chủ đề "Bí mật", "Dục vọng" và "Dò thám", khiến khán giả vừa bước vào rạp có cảm giác xuyên không, như đang trở về thời đại những năm 1960.

Trailer 'Tâm trạng khi yêu' phiên bản phục hồi 4K

Tâm trạng khi yêu ra mắt phiên bản 4K nhân kỷ niệm 20 năm phim đến với khán giả - Ảnh 3.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm của 'Tâm trạng khi yêu', cụm rạp Emperor Cinemas bố trí khu trưng bày bối cảnh của bộ phim - Ảnh: On.cc

Trong khu trưng bày bối cảnh Tâm trạng khi yêu, điều khiến khán giả thích thú nhất là việc tái dựng chiếc bàn ăn trong nhà hàng Kim Tước, từ dụng cụ bàn ăn đến không gian đều được thiết kế tái dựng theo tỉ lệ 1:1, khiến khán giả như bước vào thế giới phim ảnh, trải nghiệm khoảnh khắc Châu Mộ Vân (Lương Triều Vỹ đóng) và Tô Lệ Trân (Trương Mạn Ngọc đóng) cùng vạch trần bí mật của đối phương.

Tâm trạng khi yêu ra mắt phiên bản 4K nhân kỷ niệm 20 năm phim đến với khán giả - Ảnh 4.

Bối cảnh ở nhà hàng Kim Tước mà Lương Triều Vỹ và Trương Mạn Ngọc từng ngồi, đã được tái dựng để khán giả cùng trải nghiệm sau 20 năm - Ảnh: weekendhk

Từ năm 2000 đến nay, 20 năm đã trôi qua, sức hấp dẫn nghệ thuật của Tâm trạng khi yêu vẫn không suy giảm, bộ phim đã đem vẻ đẹp và sự thanh nhã của thế giới Hoa ngữ khắc sâu vào khán giả toàn thế giới, trở thành tác phẩm kinh điển đối với khán giả yêu thích điện ảnh Hong Kong và toàn cầu.

Tâm trạng khi yêu còn được CNN (Mỹ) bình chọn vào vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng Phim điện ảnh châu Á hay nhất, xếp thứ hai trong bảng xếp hạng 100 bộ phim điện ảnh vĩ đại nhất toàn cầu thế kỷ 21 của chuyên mục điện ảnh BBC (Anh), giữ vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng 100 bộ phim điện ảnh hay nhất thế kỷ 21 do tạp chí Empire (Anh) bình chọn.

Tâm trạng khi yêu ra mắt phiên bản 4K nhân kỷ niệm 20 năm phim đến với khán giả - Ảnh 5.

"Thời đại đó đã qua đi, tất cả những gì thuộc thời đại đó, đều không tồn tại nữa" - Đây là một câu thoại trong phim 'Tâm trạng khi yêu', điều đó đồng nghĩa thời gian chưa từng vì ai mà ngừng lại, chúng ta và những bộ phim kinh điển, đều sẽ hạ màn trong tiếng thở dài của thời gian - Ảnh: Mingpao

Lương Triều Vỹ, Trương Mạn Ngọc và Vương Gia Vệ - Ngày ấy và bây giờ

Tâm trạng khi yêu ra mắt phiên bản 4K nhân kỷ niệm 20 năm phim đến với khán giả - Ảnh 6.

20 năm trước, 'Tâm trạng khi yêu' đã đưa Lương Triều Vỹ, Trương Mạn Ngọc và đạo diễn Vương Gia Vệ đến với Liên hoan phim Cannes - Ảnh: Weibo

20 năm trước, Tâm trạng khi yêu gây tiếng vang lớn ở Cannes ngay lần đầu tiên ra mắt, sau đó càn quét khắp các lễ trao giải thưởng.

Năm đó, Lương Triều Vỹ trên đỉnh cao danh vọng; Trương Mạn Ngọc xinh đẹp quyến rũ; Vương Gia Vệ vẫn chưa mắc chứng rề rà dây dưa; điện ảnh Hong Kong vẫn chưa suy thoái.

20 năm trôi qua, Lương Triều Vỹ vẫn diễn giỏi, nhưng ánh mắt đã nhuốm chút mệt mỏi; độ tuổi muốn quay về nhất là thời điểm quay phim Tâm trạng khi yêu.

Trương Mạn Ngọc đã từ giã màn ảnh từ lâu, quay về số 0 làm lại từ đầu với vai trò ca sĩ, việc cô hát lạc điệu tại các đêm nhạc khiến fan hâm mộ không khỏi cảm thán cho "tuổi xế chiều" của một đại minh tinh tài sắc vẹn toàn.

Tuy nhiên, Trương Mạn Ngọc không quan tâm, nữ thần có thể dịu dàng ở nửa đời trước, cũng có thể nổi loạn ở nửa đời sau.

Tâm trạng khi yêu ra mắt phiên bản 4K nhân kỷ niệm 20 năm phim đến với khán giả - Ảnh 7.

Trương Mạn Ngọc vắng bóng màn ảnh đã 10 năm, lần này 'Tâm trạng khi yêu' phiên bản phục hồi 4K ra mắt, được xem là lần tái xuất của cô sau 10 năm - Ảnh: On.cc

Bộ phim Nhất đại tông sư từ khi chuẩn bị đến khi chính thức bấm máy đã mất thời gian 10 năm của đạo diễn Vương Gia Vệ, bộ phim kế tiếp của ông là Phồn hoa không biết để khán giả phải chờ thêm bao lâu, hội chứng dây dưa của Vương Gia Vệ theo năm tháng ngày càng trầm trọng.

Tâm trạng khi yêu ra mắt phiên bản 4K nhân kỷ niệm 20 năm phim đến với khán giả - Ảnh 8.

Trang phục của hai nhân vật chính lần đầu tiên xuất hiện ở khu trưng bày, năm đó bậc thầy mỹ thuật Trương Thúc Bình đã thiết kế rất nhiều bộ sườn xám cho nhân vật Tô Lệ Trân của Trương Mạn Ngọc, tổng cộng đã thay 42 bộ sườn xám - Ảnh: weekendhk

Tâm trạng khi yêu trở thành phim nói tiếng Hoa hay nhất 'Tâm trạng khi yêu' trở thành phim nói tiếng Hoa hay nhất

TTO - Danh sách 100 phim nước ngoài (*) vĩ đại mọi thời đại của BBC vừa công bố, có tổng cộng 29 phim châu Á được vinh danh, trong đó Hoa ngữ và Nhật Bản áp đảo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên