Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Tạm thời chưa triển khai xe buýt du lịch 2 tầng

20/07/2017 21:56 GMT+7

TTO - Bộ Giao thông vận tải vừa yêu cầu các địa phương tạm dừng việc triển khai dịch vụ xe buýt du lịch hai tầng, chờ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng mới triển khai tiếp.

Xe buýt 2 tầng mui trần chạy thử nghiệm tại Hà Nội ngày 30-6-2017 - Ảnh: HOÀNG PHƯƠNG
Xe buýt 2 tầng mui trần chạy thử nghiệm tại Hà Nội ngày 30-6-2017 - Ảnh: HOÀNG PHƯƠNG

Theo Bộ Giao thông vận tải, tháng 12-2016, Thủ tướng đã có văn bản đồng ý về nguyên tắc việc thí điểm triển khai dịch vụ vận chuyển hành khách du lịch trong các đô thị bằng ôtô chuyên dụng 2 tầng, thoáng nóc và dịch vụ vận chuyển hành khách kết nối từ trung tâm đô thị đến các cảng hàng không bằng ôtô khách 16-45 chỗ ngồi chất lượng cao tại Hà Nội, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Lâm Đồng, Kiên Giang, TP.HCM.

Thời gian thí điểm này được thực hiện trong 5 năm.

Ngay sau đó, Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản gửi các bộ, các địa phương liên quan cùng Công ty liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân cùng phối hợp hướng dẫn, chỉ đạo triển khai.

Cuối tháng 3-2017, Bộ Giao thông vận tải đã dự thảo "Quyết định ban hành kế hoạch thí điểm triển khai dịch vụ vận chuyển hành khách bằng ôtô góp phần thúc đẩy phát triển du lịch" gửi các bộ và địa phương liên quan để lấy ý kiến.

Đến ngày 5-6-2017, Bộ Giao thông vận tải đã nhận được ý kiến góp ý của các bộ: Công an, Tài chính, Văn hóa, thể thao và du lịch và các địa phương Hà Nội, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Lâm Đồng, Kiên Giang và TP.HCM.

Tổng hợp ý kiến các bộ, ngành và địa phương liên quan, ngày 7-7-2017 Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản báo cáo Thủ tướng.

Trong thời gian chờ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu sở giao thông vận tải các địa phương trên báo cáo UBND tỉnh/thành tạm thời chưa triển khai cho đến khi bộ ban hành các quyết định liên quan.

Theo Bộ Giao thông vận tải, nếu nhận được ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, bộ này sẽ ban hành các quyết định để làm cơ sở triển khai dự án. 

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận