Thứ 4, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Tạm hoãn phiên tòa bí thư xã giết người đốt xác vì không có mặt nhân chứng mới

18/05/2021 10:08 GMT+7

TTO - Phiên tòa phúc thấm xét xử Đỗ Văn Minh (50 tuổi, cựu bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, Lâm Hà, Lâm Đồng) tạm hoãn do không có mặt các nhân chứng mới.

Bị cáo Đỗ Văn Minh (giữa) được áp giải đến phiên tòa phúc thẩm sáng 18-5 tại TAND tỉnh Đắk Nông - Video: ĐÌNH CƯƠNG

Sáng 18-5, tại trụ sở TAND tỉnh Đắk Nông, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án giết người, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, hủy hoại tài sản và xâm phạm mồ mả với Đỗ Văn Minh. 

Tại tòa, các luật sư bào chữa cho bị cáo Minh đã cung cấp thêm 3 lời tường trình của 3 nhân chứng mới. Theo luật sư, 3 lời tường trình này cho thấy Minh không cố ý giết nạn nhân vào 0h ngày 4-5-2020 như cáo trạng nêu mà vô tình giết người chiều 3-5-2020.

Sau khi ghi nhận lời tường trình của 3 nhân chứng mới luật sư cung cấp, hội đồng xét xử quyết định tạm hoãn phiên tòa do vắng mặt 3 nhân chứng mới. 

Tạm hoãn phiên tòa bí thư xã giết người đốt xác vì không có mặt nhân chứng mới - Ảnh 2.

Toàn cảnh phiên tòa xét xử phúc thẩm sáng 18-5 - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm tháng 1-2021 đã tuyên bị cáo Minh mức án tử hình về các tội: giết người, lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản, hủy hoại tài sản và xâm phạm mồ mả. 

Tại phiên tòa này, bị cáo Minh liên tục khẳng định mình chỉ lỡ tay giết chết nạn nhân chiều 3-5-2020, chứ không cố ý giết lúc 0h ngày 4-5-2020 như cáo trạng nêu.

Sau phiên tòa sơ thẩm, Minh có đơn kháng cáo.

Ngày 12-4, vụ án tiếp tục có thêm tình tiết mới khi 2 người là ông Trần Tuôi (trú xã Tân Hưng, huyện Long Phú, Sóc Trăng, từng làm công tại rẫy của bị cáo) và bà Bùi Thị Bình (trú xã Đăk Nia, thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông) đến UBND xã nơi mình cư trú, làm đơn tường trình về việc có gặp Minh chiều 3-5-2020.

Ông Tuôi và bà Bình đều cam đoan chịu trách nhiệm về những gì mình khai báo. Cả đơn tường trình của ông Tuôi và bà Bình đều được các địa phương chứng thực.

Theo đó, ông Tuôi cho biết đã thấy Minh đưa Vương đi bệnh viện vào chiều 3-5-2020. Còn bà Bình nói chiều cùng ngày cũng thấy Minh đến ngôi chùa nơi mình làm công quả ở thôn 5, xã Đắk Ha cùng chiếc xe bán tải và trong xe bà Bình thấy có một người như đang nằm ngủ.

Tạm hoãn phiên tòa bí thư xã giết người đốt xác vì không có mặt nhân chứng mới - Ảnh 3.

Gia đình nạn nhân Trần Nho Vương tại phiên tòa xét xử phúc thẩm sáng 18-5 - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Từ hai tình tiết kể trên, trong đơn cầu cứu mới đây gia đình bị cáo Minh cho rằng lời khai của các nhân chứng phù hợp với lời khai của Minh về thời gian giết Vương là chiều 3-5-2020 chứ không phải 0h ngày 4-5-2020 như cáo trạng nêu.

Gia đình bị cáo đã kiến nghị tòa triệu tập lấy lời khai, cho đối chất giữa Minh với ông Tuôi, bà Bình, sư thầy và một số người ở chùa đã chứng kiến việc Minh chở xác nạn nhân đến chùa chiều 3-5-2020.

Hai nhân chứng mới trong vụ bí thư xã giết người đốt xác khai gì? Hai nhân chứng mới trong vụ bí thư xã giết người đốt xác khai gì?

TTO - Sau khi tòa sơ thẩm tuyên tử hình cựu bí thư Đảng ủy xã Liên Hà (huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) vì hành vi giết người đốt xác, vụ án bất ngờ xuất hiện 2 nhân chứng mới.

ĐÌNH CƯƠNG - TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận