Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

Tạm hoãn phiên tòa 2 công an đánh chết lái xe say rượu ở Cần Thơ

04/04/2019 14:29 GMT+7

TTO - Hai cựu công an Bùi Đức Nghĩa và Nguyễn Tuấn Anh ra hầu tòa vì đã dùng vũ lực đánh lái xe say rượu không cho đo nồng độ cồn và ký vào biên bản vi phạm.

Tạm hoãn phiên tòa 2 công an đánh chết lái xe say rượu ở Cần Thơ - Ảnh 1.

Bị cáo Bùi Đức Nghĩa (áo thun tay ngắn) và bị cáo Nguyễn Tuấn Anh tại tòa sáng 4-4 - Ảnh: LAN NGỌC

Ngày 4-4, TAND quận Ô Môn, TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm Bùi Đức Nghĩa (32 tuổi, cựu công an viên Công an phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) và Nguyễn Tuấn Anh (30 tuổi, cựu công an viên, Công an quận Ô Môn, TP Cần Thơ) về tội "cố ý gây thương tích".

Theo hồ sơ vụ án, tối 9-8-2018, Công an quận Ô Môn tổ chức tuần tra giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Theo đó, tổ tuần tra gồm có 8 cán bộ chiến sĩ, trong đó có ông Nguyễn Tuấn Anh.

Đến khoảng 23h30 cùng ngày, tổ tuần tra phát hiện anh Nguyễn Chí Hiếu (30 tuổi, ngụ phường Trường Lạc, Q.Ô Môn) chạy xe trên đường Tôn Đức Thắng hướng từ quận Ô Môn đi Bình Thủy trong tình trạng chao đảo, lạng lách và có biểu hiện say xỉn.

Khi tổ tuần tra yêu cầu dừng xe kiểm tra giấy tờ và đo nồng độ cồn, anh Hiếu chỉ xuất trình giấy tờ, không cho đo nồng độ cồn rồi cởi áo thách đánh nhau với tổ tuần tra nên được đưa về trụ sở Công an phường Phước Thới lập biên bản vi phạm hành chính.

Sau khi lập biên bản, anh Hiếu không đồng ý ký tên và nói mình không vi phạm. Thấy vậy, anh Nghĩa và Tuấn Anh bực tức nhào đến đánh nhiều cái vào mặt, bụng. Được người quen đưa đến Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ điều trị nhưng nạn nhân tử vong sau đó do "suy đa cơ quan do bị ngoại lực tác động".

Tại tòa sáng nay, hai bị cáo đều thừa nhận đã đánh anh Hiếu vì bị hại không chịu ký vào biên bản vi phạm và có những lời lẽ thách thức, hăm dọa đánh lại, nhưng chỉ đánh "hù dọa" để anh Hiếu ra về sau khi lập biên bản chứ không nghĩ bị hại tử vong.

Tuy nhiên qua phần xét hỏi, tòa sơ thẩm quyết định tạm hoãn phiên tòa để thu thập thêm vật chứng vụ án cũng như triệu tập người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan là các bác sĩ thuộc Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ để làm rõ nguyên nhân chính làm nạn nhân Hiếu tử vong.

LAN NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận