Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Tạm giữ nhóm ‘quái xế’ chặn quốc lộ 22 để... mừng sinh nhật

06/05/2021 08:10 GMT+7

TTO - Sinh nhật một thành viên, nhóm ‘quái xế’ hẹn nhau ra quốc lộ 22 đoạn qua huyện Hóc Môn, TP.HCM để ‘quậy’. Công an đã tạm giữ hình sự 11 người để làm rõ về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Tạm giữ nhóm ‘quái xế’ chặn quốc lộ 22 để... mừng sinh nhật - Ảnh 1.

Một chiếc xe liên quan đến vụ việc bị công an tạm giữ - Ảnh: NGỌC KHẢI

Liên quan vụ "quái xế" chặn quốc lộ 22 để 'quậy', ngày 6-5, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Công an huyện Hóc Môn (TP.HCM) đã tạm giữ hình sự V.G.B. (23 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) cùng 10 người khác để điều tra về tội gây rối trật tự công cộng. 

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 2-5, một nhóm trên mạng xã hội "phát động" tụ tập đua xe ngày 3-5 là sinh nhật của V.G.B.. Nhóm khoảng hơn 10 người hẹn nhau đúng 5h có mặt tại quốc lộ 22 (đoạn qua huyện Hóc Môn) để "quậy".

Một trong các thành viên nhóm trên đã nhắn tin cho các nhóm khác để tụ tập đua xe. Đúng hẹn, hơn 100 người đi trên các xe máy đã được độ, thay đổi kết cấu tụ tập thành đoàn chặn quốc lộ 22 để so kè tốc độ. V.G.B. cũng đưa xe của mình ra "biểu diễn".

Video nhóm "quái xế" chặn quốc lộ 22 vào sáng 3-5 để "quậy" - Video: Mạng xã hội

Trong lúc nhóm thanh thiếu niên tụ tập đua xe, tổ công tác thuộc Đội CSGT An Sương tuần tra gần đó nhận được thông tin của người dân phản ảnh nên nhanh chóng có mặt.

Phát hiện công an, nhóm đua xe nhanh chóng tháo chạy với tốc độ cao. Sau đó, Công an huyện Hóc Môn phối hợp nhiều đơn vị nghiệp vụ tập trung truy xét, mời làm việc nhiều người liên quan.

Tạm giữ nhóm ‘quái xế’ chặn quốc lộ 22 để... mừng sinh nhật - Ảnh 3.

Công an tạm giữ một số xe máy liên quan đến vụ việc - Ảnh: NGỌC KHẢI

Ngay trong chiều 3-5, Công an huyện Hóc Môn đã xác định được các thành viên chủ chốt trong nhóm đua xe và mời làm việc. Qua kiểm tra ban đầu, công an ghi nhận có ba người dương tính với ma túy và một người trong nhóm có tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Công an đã tạm giữ 9 xe máy liên quan để phục vụ điều tra. 

Công an cũng kêu gọi những người tham gia phát động đua xe trái phép, tham gia đua xe trái phép cũng như cổ vũ đua xe trái phép hôm 3-5 đến Công an huyện Hóc Môn trình diện, khai báo để được hưởng khoan hồng.

Khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 Khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 'quái xế' chặn đường cao tốc đua xe

TTO - Liên quan vụ hàng trăm 'quái xế' chặn đường cao tốc để đua xe ngày 19-3, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 'quái xế' về tội 'gây rối trật tự công cộng'.

NGỌC KHẢI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận