Thứ 4, ngày 4 tháng 8 năm 2021

Tạm giữ hình sự Nguyễn Thái Lực, em trai Nguyễn Thái Luyện Alibaba

26/09/2019 16:08 GMT+7

TTO - Ngày 26-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thái Lực, em trai của Nguyễn Thái Luyện, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Tạm giữ hình sự Nguyễn Thái Lực, em trai Nguyễn Thái Luyện Alibaba - Ảnh 1.

Các dự án Alibaba rao bán không có phép ở xã Long Phước, huyện Long Thành (Đồng Nai) bị chính quyền yêu cầu tháo dỡ, đình chỉ - Ảnh: H.Mi

Trước đó, Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh, tổng giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba, đã bị khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Thông tin ban đầu, Nguyễn Thái Lực là người đứng tên công ty con thuộc Công ty Alibaba là Công ty TNHH đầu tư và thương mại Địa Ốc Xanh (trụ sở tại xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu) và Công ty cổ phần địa ốc Long Thành Ali (trụ sở tại xã Phước Thái, huyện Long Thành, Đồng Nai).

Lực cũng là người đã đứng tên trong nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan.

Theo cơ quan công an, Nguyễn Thái Luyện cùng Nguyễn Thái Lĩnh lập ra Công ty Alibaba và các công ty thành viên (có quy mô hơn 2.600 nhân viên), thu gom mua số lượng lớn đất nông nghiệp với tổng diện tích khoảng hơn 600ha, giao cho hai em trai Nguyễn Thái Lĩnh, Nguyễn Thái Lực và người thân đứng tên, tự vẽ ra 43 "dự án" không có thật tại các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận.

Các dự án "ma" này chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án... rồi tổ chức quảng cáo là đất nền dự án (đất ở) để bán cho các khách hàng.

Công an xác định Công ty Alibaba đã ký hợp đồng bán đất nền cho hơn 6.700 khách hàng, thu được hơn 2.500 tỉ đồng.

Hiện Công an TP.HCM đã tiếp nhận gần 1.000 đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Công ty Alibaba.

Công an kêu gọi các nhân viên của Công ty Alibaba hoặc người có liên quan tự nguyện hợp tác, cung cấp thông tin, tài liệu về hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các đối tượng cho cơ quan điều tra.

Mọi hành vi che giấu, tiếp tay, giúp sức cho các đối tượng tiêu hủy tài liệu, tẩu tán tài sản... sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Triệu tập Nguyễn Thái Lực, em ruột chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện Triệu tập Nguyễn Thái Lực, em ruột chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện

TTO - Sáng nay (25-9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã triệu tập Nguyễn Thái Lực, em ruột của Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh.


TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận