Thứ 7, ngày 8 tháng 8 năm 2020

Khách hàng Alibaba ở Đồng Nai bắt đầu làm đơn tố cáo

25/09/2019 13:31 GMT+7

TTO - Gần 300 khách hàng của Alibaba ở Đồng Nai đã đến công an khai báo về việc mua phải đất nền "ảo". Trong đó, khoảng 20 khách hàng đã làm đơn tố cáo công ty này lừa đảo.

Khách hàng Alibaba ở Đồng Nai bắt đầu làm đơn tố cáo - Ảnh 1.

Các dự án Alibaba rao bán không có phép ở xã Long Phước, huyện Long Thành (Đồng Nai) bị chính quyền yêu cầu tháo dỡ, đình chỉ - Ảnh: H.Mi

Ngày 25-9, tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết có gần 300 người dân mua phải đất nền tại các dự án "ma" của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (TP.HCM) đến khai báo thông tin.

Sau sự việc tổng giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Lĩnh và chủ tịch HĐQT Nguyễn Thái Luyện bị bắt, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03, Công an tỉnh Đồng Nai) đã thành lập một tổ công tác riêng để tiếp nhận đơn tố cáo, hướng dẫn người dân kê khai thiệt hại và cung cấp các hợp đồng, hóa đơn liên quan việc mua phải đất nền "ảo" của Công ty Alibaba.

Theo thống kê của Bộ Công an, Đồng Nai có hơn 600 khách hàng mua đất của Alibaba với số tiền lên đến hàng trăm tỉ đồng. Tuy nhiên, đến nay mới có gần 300 khách hàng đến khai báo và khoảng 20 khách hàng làm đơn tố cáo Alibaba lừa đảo.

Một trong những lý do khiến nhiều người chưa đến công an tố cáo vì tin lời nhân viên Công ty Alibaba. Theo đó, nếu khách hàng nào tố cáo công ty lừa đảo thì sẽ không lấy lại được số tiền đã đầu tư.

Trong khi đó, lãnh đạo PC03 khẳng định người dân mua đất nền tại các dự án "ma" của Alibaba nếu không tố cáo sẽ mất quyền lợi của mình. Cụ thể nếu sau này cơ quan chức năng thu hồi tài sản của Alibaba và xem xét trả lại cho các nạn nhân thì những người không khai báo sẽ không được chi trả.

Do đó, Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục kêu gọi các nạn nhân đến trụ sở công an để tố cáo. Việc này vừa để đảm bảo quyền lợi chính người dân, vừa giúp cơ quan công an sớm làm rõ những vi phạm của Alibaba để có hướng xử lý.

Cũng theo Công an tỉnh Đồng Nai, qua xác minh ngoài 6 chi nhánh, văn phòng ở huyện Long Thành và TP Biên Hòa, Công ty Alibaba còn thành lập 8 công ty con ở Đồng Nai để phục vụ việc bán các dự án "ma" trên địa bàn.

Hiện Công an Đồng Nai đang phối hợp với Bộ Công an tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ các sai phạm của Công ty Alibaba đối với 29 dự án "ma" trên địa bàn.

Công an khẳng định Alibaba Công an khẳng định Alibaba 'núp bóng' kinh doanh đất đai lừa đảo kiểu đa cấp

TTO - Điều tra xác định Công ty CP địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) hoạt động với phương thức, thủ đoạn tinh vi, núp bóng hoạt động kinh doanh bất động sản nhưng thực chất lừa đảo theo phương thức đa cấp.

H.MI – A.LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận