Thứ 4, ngày 4 tháng 8 năm 2021

Tạm giữ hai xe tải chở bình nhiên liệu nghi của máy bay

12/06/2018 20:37 GMT+7

TTO - Hai xe tải chở hàng chục bình chứa nhiên liệu nghi là của máy bay đã bị Công an huyện Yên Phong, Bắc Ninh phát hiện và tạm giữ để phục vụ điều tra.

Tạm giữ hai xe tải chở bình nhiên liệu nghi của máy bay - Ảnh 1.

Xe tải chở hàng chục bình nhiên liệu - Ảnh: CTV

Theo đó, ngày 12-6, Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện hai xe tải chở hàng chục bình chứa nhiên liệu, bên ngoài các bình có ghi các dòng chữ tiếng Nga, nghi là của máy bay đang được tập kết ở bãi phế liệu thuộc thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong.

Theo cơ quan công an, chủ lô hàng là bà Nguyễn Thị Toàn khai nhận đã thu gom bình chứa nhiên liệu máy bay để phá lấy nhôm, tái chế phế liệu. 

Tại thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra, bà Toàn chưa xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc lô hàng. Công an huyện Yên Phong  đã đưa hai xe tải chứa các bình này về trụ sở tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Được biết, bên trong các bình còn chứa một phần nhiên liệu, khi phá vỡ các bình này số nhiên liệu bên trong tràn ra có thể gây nguy hại cho môi trường.

Tại khu vực bãi phế liệu của bà Toàn, cơ quan chức năng phát hiện còn nhiều bình tương tự chất thành đống hoặc vứt lung tung dưới đất, nhiều chiếc đã hoen gỉ.

Tạm giữ hai xe tải chở bình nhiên liệu nghi của máy bay - Ảnh 2.

Công an huyện Yên Phong đã đưa hai xe tải chứa các bình này về trụ sở để phục vụ công tác điều tra - Ảnh: CTV

Làng Quan Độ là làng nghề có truyền thống buôn bán, tái chế phế liệu. Trước đó, ngày 3-1 tại đây xảy ra vụ nổ kho phế liệu chứa đầu đạn khiến nhiều ngôi nhà bị vùi trong đất đá, hai em bé thiệt mạng, nhiều người bị thương.

Đừng nói chính quyền không biết ‘bom nổ chậm’ ở làng Quan Độ Đừng nói chính quyền không biết ‘bom nổ chậm’ ở làng Quan Độ

TTO - Vụ nổ kinh hoàng biến 7 căn nhà làng Quan Độ thành bình địa, vãi hàng tấn đạn lên ngõ xóm, nhà dân một lần nữa khiến "làng mổ xác máy bay" nổi tiếng lại trở thành tâm điểm thời sự.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận