Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Tạm giữ băng nhóm nghi thu tiền bảo kê vùng ven Bình Chánh

16/03/2019 17:42 GMT+7

TTO - Một băng nhóm nghi quậy phá, hành hung đòi thu tiền bảo kê ở vùng ven huyện Bình Chánh, TP.HCM đã bị cơ quan chức năng tạm giữ để điều tra.

Tạm giữ băng nhóm nghi thu tiền bảo kê vùng ven Bình Chánh - Ảnh 1.

Camera ghi lại băng nhóm cầm hung khí xông vào tiệm - Ảnh: người dân cung cấp

Ngày 16-3, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM đã làm việc với Phạm Hoàng Minh Tiến (23 tuổi), Phạm Hoàng Dũng (25 tuổi), Lê Tấn Đức (24 tuổi), Phan Minh Phụng (27 tuổi), Nguyễn Duy Linh (28 tuổi), Nguyễn Minh Sang (27 tuổi, cùng ngụ huyện Bình Chánh), Trần Thanh Tân (33 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) và tạm giữ nhiều người liên quan để điều tra về nhiều hành vi vi phạm.

Theo thông tin ban đầu từ Công an huyện Bình Chánh, anh Trương Quốc Anh (25 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) đang làm việc và tạm trú tại tiệm rửa xe, bán cà phê, điểm tâm sáng Tuấn Anh (thuộc xã Hưng Long, huyện Bình Chánh) do ông Phan Anh Tuấn (39 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) làm chủ.

Khoảng 16h30 chiều 10-3, có một nhóm người mang theo hung khí xông vào tiệm hành hung, khiến anh bị đâm thủng mạn sườn, thủng đùi, rách mí mắt, môi, càm… Mọi người trình báo công an và đưa anh Quốc Anh đi cấp cứu.

Camera ghi lại cảnh băng nhóm mang hung khí xông vào tiệm chiều 10-3 - Video do người dân cung cấp

Lực lượng công an thu giữ nhiều hung khí. Trích xuất camera tại tiệm ghi nhận: lúc 16h25 chiều 10-3, có khoảng 10 thanh niên đội nói, đeo khẩu trang, cầm hung khí xông vào tiệm hành hung anh Quốc Anh.

Đồng thời qua làm việc với chủ tiệm Phan Anh Tuấn, được biết trước đó, ngày 9-3, có hai người tự xưng là Tám "tẹt", Tùng "ken" gọi điện thoại, yêu cầu gặp Anh Tuấn để nói về "chuyện tiền bạc", nhưng ông Anh Tuấn không đồng ý.

Chiều 12-3, Nguyễn Minh Sang và Ngô Văn Chương (32 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) hẹn gặp ông Anh Tuấn ở chợ Hưng Long để yêu cầu bãi nại liên quan vụ băng nhóm mang hung khí xông vào tiệm.

Tạm giữ băng nhóm nghi thu tiền bảo kê vùng ven Bình Chánh - Ảnh 3.

Camera ghi lại băng nhóm mang hung khí xông vào tiệm - Ảnh: Người dân cung cấp

Sau đó, hai bên gặp nhau ở khu vực chợ Hưng Long thì xảy ra mâu thuẫn, xô xát nhau. Nhận tin báo, lực lượng công an có mặt tại hiện trường mời Chương, Sang và Anh Tuấn về cơ quan công an làm việc.

Chương và Sang khai nhận lúc 14h30 ngày 12-3, có một người quen "bắn tin" cho rằng Chương là người chủ mưu cho người đến đập phá tiệm của ông Anh Tuấn. Nghe vậy, Chương xin số điện thoại và hẹn gặp ông Anh Tuấn để giải thích nhưng hai bên mâu thuẫn, xô xát.

Qua điều tra truy xét, bước đầu lực lượng Công an huyện Bình Chánh đã mời làm việc với Tiến, Dũng, Đức, Phụng, Linh, Sang, Tân, phân loại, tạm giữ nhiều người liên quan, lập hồ sơ điều tra làm rõ.

Tạm giữ băng nhóm nghi thu tiền bảo kê vùng ven Bình Chánh - Ảnh 4.

Nạn nhân Trương Quốc Anh bị hành hung - Ảnh: NGỌC KHẢI

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Trương Quốc Anh, người bị hành hung gây thương tích, cho biết: "Lúc đó, thấy có mấy người đậu xe trước tiệm, tôi hỏi họ kiếm ai, mấy người đó bảo kiếm người chém lộn được không?".

Nhiều người lao vào dùng hung khí tấn công anh Quốc Anh. "Sau khi băng nhóm này bỏ đi, tôi mới được một số người bạn đưa đi cấp cứu, chữa trị vết thương", anh kể.

Theo ông Phan Anh Tuấn (chủ tiệm), ông không có mâu thuẫn hay thù ghét ai. Trước đó, ngày 9-3, có người điện thoại đến đòi thu tiền "bảo kê". Họ nói hoạt động, làm ăn trên địa bàn phải đóng 20% lợi nhuận/tháng. Trước yêu cầu vô lý, ông Anh Tuấn không đồng ý.

Đòi tăng tiền “bảo kê” bất thành, ngang nhiên xông vào nhà chém người Đòi tăng tiền “bảo kê” bất thành, ngang nhiên xông vào nhà chém người

TTO - Ngày 4-3, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết Công an huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận đã tiếp nhận đơn tố giác tội phạm và tiến hành làm rõ một nhóm giang hồ ngang nhiên cầm mã tấu xông vào đâm chém chủ thầu xây dựng.

SƠN BÌNH - NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận