Thứ 4, ngày 29 tháng 9 năm 2021

Khởi tố 3 đối tượng 'bảo kê' chợ Long Biên

05/12/2018 19:11 GMT+7

TTO - Viện KSND TP Hà Nội đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, phê chuẩn lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 bị can là nhân viên tổ bốc xếp tại chợ Long Biên về hành vi "cưỡng đoạt tài sản".

Khởi tố 3 đối tượng bảo kê chợ Long Biên - Ảnh 1.

Tiểu thương chợ Long Biên phải nộp nhiều khoản tiền phi lý cho tổ bốc xếp số 2 - Ảnh: VŨ TUẤN

Ba nhân viên bị khởi tố là Dương Quốc Vương (tức Vương "lợn", SN 1968, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội), Nguyễn Mạnh Long (tức Long "cao", SN 1962, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) và Lê Thanh Hải (tức Hải "gió", SN 1963, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Như Tuổi trẻ Online đã phản ánh, một tiểu thương kinh doanh hoa quả ở chợ Long Biên đã lập vi bằng để thu thập bằng chứng, tố cáo hành vi "bảo kê" của một nhóm người thuộc tổ bốc xếp số 2 ở chợ Long Biên.

Tiểu thương này phải nộp đến cả trăm triệu đồng để có 1 chỗ đỗ xe bốc xếp hàng trong chợ. Nếu không nộp đủ, nhóm người này dùng nhiều cách gây cản trở việc bốc xếp hàng hoá như lái ôtô chặn trước cửa kiôt, thường xuyên hăm dọa và "khủng bố" bằng chất bẩn, cá thối…

Ngoài ra, nhóm người này còn ngang nhiên thu nhiều khoản tiền khác không có trong quy định hoặc vượt xa số tiền trong quy định.

Ngày 1-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án "cưỡng đoạt tài sản" theo điều 170 Bộ luật hình sự để điều tra, làm rõ các sai phạm của tổ chức, cá nhân liên quan đến việc "bảo kê" chợ Long Biên (quận Ba Đình, Hà Nội).

Khởi tố 3 đối tượng bảo kê chợ Long Biên - Ảnh 2.

Đối tượng Dương Quốc Vương (tức Vương "lợn")

Khởi tố 3 đối tượng bảo kê chợ Long Biên - Ảnh 3.

Đối tượng Lê Thanh Hải (tức Hải "gió")

Khởi tố 3 đối tượng bảo kê chợ Long Biên - Ảnh 4.

Đối tượng Nguyễn Mạnh Long (tức Long "cao”)

Thủ tướng yêu cầu xử nghiêm đối tượng dọa giết phóng viên Thủ tướng yêu cầu xử nghiêm đối tượng dọa giết phóng viên

TTO - Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm đối tượng đe dọa và có các biện pháp cần thiết, phù hợp để bảo vệ an toàn cho phóng viên, người tố giác tội phạm và những người liên quan.

VŨ TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận