Thứ 7, ngày 10 tháng 4 năm 2021

Đòi tăng tiền “bảo kê” bất thành, ngang nhiên xông vào nhà chém người

04/03/2019 18:16 GMT+7

TTO - Ngày 4-3, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết Công an huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận đã tiếp nhận đơn tố giác tội phạm và tiến hành làm rõ một nhóm giang hồ ngang nhiên cầm mã tấu xông vào đâm chém chủ thầu xây dựng.

Anh Dũng (áo trắng) đang nằm võng bị hai thanh nhiên lao vào chém tới tấp

Theo diễn biến vụ việc, khoảng tháng 10-2018, công ty xây dựng của anh Phùng Thanh Dũng (32 tuổi, xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình) nhận thi công một số hạng mục của dự án điện mặt trời Sông Lũy.

Nhận thi công được nửa tháng, một nhóm giang hồ đến đặt "vấn đề" với anh Dũng về việc bảo kê cho đội xe và công nhân thi công ở công trình. Số tiền ban đầu mà nhóm này yêu cầu anh Dũng phải chung chi là 30 triệu đồng/tháng.

Dưới áp lực của nhóm giang hồ trên, anh Dũng buộc chấp nhận và chung cùng lúc 3 tháng với số tiền là 90 triệu đồng.

Tuy nhiên, đến tháng 2 vừa qua, nhóm giang hồ trên bất ngờ ra "yêu sách" tăng tiền bảo kê lên gấp đôi. Anh Dũng không đồng ý, nhóm này giảm xuống còn 50 triệu/tháng.

Do không chấp nhận "yêu sách" trên, vào những ngày cuối tháng 2, nhóm giang hồ khoảng 100 thanh niên ngang nhiên đến nhà anh Dũng đập phá và đến tận công trình "thị uy".

Đỉnh điểm của vụ hung hăng trên, vào khoảng 18h30 ngày 26-2, trong lúc anh Dũng đang nằm nghỉ ở nhà thì bị hai thanh niên bịt mặt, mang mã tấu lao vào chém tới tấp. Hiện anh Dũng vẫn đang nằm cấp cứu ở bệnh viện với nhiều thương tích trên người.

Đòi tăng tiền “bảo kê” bất thành, ngang nhiên xông vào nhà chém người - Ảnh 2.

Anh Phùng Thanh Dũng đang cấp cứu tại bệnh viện - Ảnh nạn nhân cung cấp

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận