
Công an đọc lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Võ Tuấn Thành - Ảnh: CA
Ngày 23-8, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đơn vị đang tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 4 nghi phạm để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.
Bốn nghi phạm gồm Võ Tuấn Thành (35 tuổi), Lê Quốc Trung (42 tuổi), Nguyễn Đức Anh và Bùi Duy Tân (cùng ngụ phường Cái Vồn, tỉnh Vĩnh Long).
Theo thông tin ban đầu, khoảng 17h ngày 20-8, Công an phường Cái Vồn, tỉnh Vĩnh Long tiếp nhận tin báo của chị N.T.B.L. (35 tuổi, phường Cái Vồn) về việc chồng chị là L.M.T. (39 tuổi) bị một nhóm 4 người khống chế bắt giữ rồi đưa đi đâu không rõ.
Ngay sau đó, Công an phường Cái Vồn huy động cán bộ, chiến sĩ khẩn trương xác minh, đồng thời báo cáo và phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Long truy tìm những người có liên quan.
Đến 18h cùng ngày, lực lượng công an bắt giữ được Thành, Trung, Đức Anh, Tân thu giữ nhiều tang vật có liên quan.
Qua làm việc bước đầu, cơ quan công an xác định Thành và Trung là nghi phạm cầm đầu. Thành và Trung cho anh T. vay tiền, trong đó Thành cho vay 150 triệu đồng, Trung cho vay 120 triệu đồng. Anh T. hứa sau khi bán đất xong sẽ trả nợ, nhưng hơn 3 tháng vẫn không trả và nhiều lần hứa hẹn.
Khoảng 16h ngày 20-8, phát hiện vợ chồng anh T. đang dẫn người đi xem đất tại khóm Mỹ Thới, Trung liền gọi cho Thành và Đức Anh cùng với Tân xuống hỗ trợ. Thành lái xe máy chở Trung đến gặp anh T..
Khi vừa gặp, Trung và Thành lao vào đánh anh T. trước sự chứng kiến của vợ anh và một người đang xem đất. Sau khi đánh anh T., những người này khống chế, đưa anh lên xe máy và dùng còng số 8 (mua trên mạng xã hội) khóa tay anh, chở đi khoảng 500m thì Đức Anh và Tân tới hỗ trợ.
Sau đó, Đức Anh khống chế anh T., đưa qua xe cho Tân chở về nhà Thành. Tại đây, những người này đe dọa, ép buộc anh T. viết hai giấy nợ với tổng số tiền 520 triệu đồng.
Công an tỉnh Vĩnh Long đã khám xét khẩn cấp nơi ở và ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 4 nghi phạm trên để tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ xử lý về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận