27/04/2019 08:49 GMT+7

Tạm giữ 10 nhân viên bến phà Gót - Cái Viềng bán vé 'quay vòng'

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) Công an TP Hải Phòng vừa bắt quả tang, tạm giữ 10 cán bộ nhân viên tại hai đầu bến phà Gót - Cái Viềng (huyện Cát Hải) thực hiện hành vi quay đầu bán vé cho khách để thu lợi bất chính.

Tạm giữ 10 nhân viên bến phà Gót - Cái Viềng bán vé quay vòng - Ảnh 1.

10 cán bộ và nhân viên làm việc tại hai đầu bến pahà Gót - Cái Viềng vừa bị cơ quan công an bắt quả tang thực hiện hành vi bán vé quay vòng để thu lợi bất chính - Ảnh: TIẾN THẮNG

Căn cứ những tài liệu thu thập được, chiều 26-4 các trinh sát Phòng PC03 đã bắt 10 cán bộ và nhân viên đang làm việc tại hai đầu bến phà Gót - Cái Viềng.

Khám xét nơi làm việc những người này, cơ quan điều tra cũng thu giữ được nhiều tài liệu, vật chứng có liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật có tổ chức của cán bộ và nhân viên nhà phà trong thời gian dài.

Theo cơ quan điều tra, kể từ khi cầu vượt biển Tân Vũ - Lạch Huyện khánh thành đưa vào khai thác, lưu lượng khách du lịch và phương tiện ra đảo Cát Bà tăng cao. Đặc biệt, trong những dịp cao điểm thường có khoảng 1.000 - 2.000 ôtô, 1.000 - 2.500 xe máy và khoảng 7.000 - 14.000 người lưu thông qua phà Gót.

Ban quản lý Bến phà Gót - Cái Viềng đề ra quy trình bán, soát vé đối với hành khách và các phương tiện qua phà. Cụ thể căn cứ vào phương tiện, số lượng người, nhân viên bán vé cho hành khách và phương tiện qua phà bằng cách xé vé ở quyển vé.

Sau khi hành khách đã mua đúng loại vé thì đi qua khu vực kiểm soát vé, bộ phận làm công tác kiểm tra đúng vé mới cho người và phương tiện qua phà và xé vé trả lại cho hành khách và phương tiện.

Các loại giá vé được niêm yết công khai với mệnh giá thấp nhất 12.000 đồng/người đi bộ và cao nhất 365.000đồng/xe từ 32 chỗ ngồi trở lên.

Qua công tác trinh sát, cơ quan công an phát hiện thực tế các nhân viên làm việc tại hai đầu bến phà đã lợi dụng việc soát vé, xé vé đối với hành khách và phương tiện khi qua phà, cố ý giữ lại các vé còn nguyên vẹn để thực hiện việc quay vòng nhằm thu lợi bất chính.

Các loại vé mà nhân viên soát vé giữ lại chủ yếu là ôtô và xe máy, sau đó cất giấu vé trong người hoặc để vào túi nilông trong các thùng rác gần khu vực kiểm soát vé, đến cuối ngày nhân viên kiểm soát vé gom và chuyển lại cho bộ phận bán vé xếp, chèn vào các quyển vé.

Ngày hôm sau, nhân viên bán vé lấy vé quay vòng đã xếp sẵn trong các quyển vé bán lại cho hành khách qua phà.

Ngoài ra, nhóm cán bộ nhân viên bến phà Gót còn cho các phương tiện chạy theo tuyến, chở hàng trọng tải lớn liên hệ với Ban quản lý bến phà để trả tiền trực tiếp mà không lấy vé.

Bước đầu cơ quan công an xác định mỗi ca, nhóm cán bộ, nhân viên bến phà thu lợi bất chính số tiền khoảng 60 triệu đồng.

Hiện Phòng PC03 đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP điều tra vụ việc.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 27-4, ông Nguyễn Xuân Phát - chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng - cho biết mới nhận được thông tin sự việc từ cơ quan công an.

Theo ông Phát, đơn vị đã bố trí sắp xếp người tăng cường tại hai đầu bến sau sự việc để đảm bảo việc vận hành diễn ra bình thường, không gây ảnh hưởng đến việc lưu thông của du khách cũng như người dân qua khu vực.

Đặc biệt, trong dịp lễ tới đây thì hai đầu bến phà cũng tổ chức hoạt động 24/24 để đáp ứng nhu cầu du khách.

TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên