Thứ 5, ngày 5 tháng 8 năm 2021

Tạm dừng toàn bộ trạm thu phí ở các tỉnh đang thực hiện chỉ thị 16

19/07/2021 20:16 GMT+7

TTO - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản khẩn yêu cầu các đơn vị thu phí đường bộ tại các tỉnh thành đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng ngừng thu phí từ 0h ngày 20-7 đến khi gỡ bỏ giãn cách.

Tạm dừng toàn bộ trạm thu phí ở các tỉnh đang thực hiện chỉ thị 16 - Ảnh 1.

Trạm thu phí cao tốc TP.HCM - Lomg Thành - Dầu Giây là một trong những trạm sẽ ngừng thu trong giai đoạn này - Ảnh: TTO

Theo đó, Tổng cục Đường bộ yêu cầu các nhà đầu tư, đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí, doanh nghiệp dự án BOT... tạm dừng thu phí các trạm đóng trên địa bàn các tỉnh đang thực hiện giãn cách.

Đồng thời, các đơn vị này cần bố trí nhân lực bảo vệ thiết bị, tài sản, đảm bảo an toàn giao thông qua khu vực các trạm này, có phương án để kịp thời tổ chức thu phí lại khi hết thời gian giãn cách.

Đối với các tỉnh chưa thực hiện chỉ thị 16 được yêu cầu miễn phí cho các phương tiện chở cán bộ y bác sĩ, thiết bị y tế, các xe chở người từ vùng dịch về địa phương, xe chở người tăng cường cho vùng dịch. Ngoài ra phải tổ chức phân luồng, hướng dẫn tạo thuận tiện cho các phương tiện nêu trên trong việc đi lại.

Toàn bộ việc dừng, miễn phí trên phải được lập biên bản ghi nhận sự việc rõ ràng, lưu trữ theo đúng quy định. Đối với các dự án do UBND các tỉnh, thành trực thuộc trung ương đứng ra ký hợp đồng cần căn cứ vào tình hình dịch bệnh của địa phương để xem xét việc dừng và miễn phí thu phí.

Yêu cầu trên được đưa ra trước bối cảnh tình hình dịch COVID-19 đang phức tạp và việc làm này rất cần thiết cho việc hỗ trợ phòng chống dịch bệnh.

Đề nghị lùi thời gian thu phí cảng biển ở TP.HCM Đề nghị lùi thời gian thu phí cảng biển ở TP.HCM

TTO - UBND TP.HCM vừa đề nghị HĐND TP xem xét cho lùi thời gian chính thức thu phí hạ tầng cảng biển đến ngày 1-10 (chậm 3 tháng so với kế hoạch trước đó), để hỗ trợ doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận