Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021

Tạm dừng tìm kiếm người mất tích ở Trà Leng để tránh bão số 10

04/11/2020 16:58 GMT+7

TTO - Sau khi tìm thấy thêm một thi thể vụ sạt lở núi ở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam, lực lượng chức năng đã tạm dừng tìm kiếm để tránh bão. Hiện còn 13 người mất tích.

Tạm dừng tìm kiếm người mất tích ở Trà Leng để tránh bão số 10 - Ảnh 1.

Thi thể của cháu Ân được tìm thấy trên sông Leng - Ảnh: L.T

Chiều 4-11, ông Hồ Quang Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - cho biết ngày mai 5-11, lực lượng tìm kiếm những nạn nhân mất tích sẽ tạm dừng, nghỉ tránh bão số 10 và mưa, sau hết bão sẽ tiếp tục tìm tiếp.

Trước đó lực lượng tìm kiếm đã rút khỏi hiện trường vụ sạt lở, chỉ duy trì một nửa quân số và thuyền, ca nô tìm kiếm trên sông Leng, sông Tranh.

Vào lúc 13h cùng ngày, lực lượng cứu hộ ở Trà Leng đã phát hiện 1 thi thể nạn nhân trong vụ sạt đất tại Thôn 1 xã Trà Leng. Nạn nhân được tìm thấy bên bờ sông Leng cách hiện trường nóc ông Đề, thôn 1, xã Trà Leng, nơi xảy ra vụ sạt lở đất khoảng 3km.

Nạn nhân được xác nhận là cháu Hồ Thị Lan Ân (nữ, 9 tuổi) con của nạn nhân Hồ Văn Công và Hồ Thị Thắm, hai người này vẫn còn mất tích.

Ngay sau đó gia đình đã đưa đi an táng theo phong tục địa phương.

Tạm dừng tìm kiếm người mất tích ở Trà Leng để tránh bão số 10 - Ảnh 2.

Đưa thi thể lên bờ - Ảnh: L.T

Như vậy hiện vẫn còn 13 người đang mất tích. Hiện ở Trà Leng trời tiếp tục mưa lớn, gây khó khăn cho hoạt động tìm kiếm cứu nạn.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, vụ sạt lở ở thôn 1, Trà Leng hôm 28-10 đã làm 9 người chết, 13 người mất tích, hơn chục người khác bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu, điều trị.

Có 33 người may mắn sống sót sau vụ sạt lở đất kinh hoàng này.

Sạt lở Trà Leng: Tìm thấy một thi thể trên sông, còn 13 người mất tích Sạt lở Trà Leng: Tìm thấy một thi thể trên sông, còn 13 người mất tích

TTO - Lực lượng chức năng đã tìm thấy một thi thể vụ sạt lở núi ở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam, hiện còn 13 người mất tích.

LÊ TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận