Tạm dừng học 1 năm đối với 2 nam sinh đặt điện thoại quay lén

09/12/2020 09:36 GMT+7

TTO - Nhà trường cho biết trong 1 năm tạm dừng học 2 nam sinh, trường sẽ tư vấn cho gia đình để giúp các em có thời gian chiêm nghiệm về sai lầm của mình, năm sau đi học lại sẽ tốt hơn.

Chiều 8-12, ông Nguyễn Văn Hiệp - hiệu trưởng Trường THPT Giồng Ông Tố, quận 2, TP.HCM - cho biết: "Nhà trường đã họp hội đồng kỷ luật và thống nhất mức kỷ luật tạm dừng học tập 1 năm đối với hai nam sinh đặt camera điện thoại quay lén trong nhà vệ sinh nữ".

Theo ông Hiệp, tại buổi họp của hội đồng kỷ luật nhà trường, có ý kiến đề nghị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo học sinh trước toàn trường, đồng thời tạm dừng học tập 1 tuần. 

Tuy nhiên, hình thức cảnh cáo trước trường là không được phép thực hiện vì gây ảnh hưởng tiêu cực đến học sinh. Kết quả biểu quyết thì đa số ý kiến chọn hình thức tạm dừng học tập 1 năm đối với hai nam sinh.

"Trong thời gian này, nhà trường sẽ tư vấn cho gia đình hai em để giúp các em có thời gian chiêm nghiệm về sai lầm của mình, năm sau đi học lại sẽ tốt hơn. Bên cạnh đó, tâm lý 'bị xúc phạm' của 12 nữ sinh cũng sẽ nguôi ngoai" - ông Hiệp nói.

Được biết, sự việc xảy ra ngày 30-11, vào giờ nghỉ giải lao lần thứ 2 (khoảng 10h15 - 10h25). Khi đó, 12 nữ sinh lớp 10 vào nhà vệ sinh thay quần áo để chuẩn bị ăn trưa thì bất ngờ thấy một camera điện thoại đang hoạt động được đặt trên laphông của nhà vệ sinh. 

Ngay lập tức, nhóm nữ sinh này đã lấy chiếc điện thoại xuống, xóa ngay đoạn clip mà chiếc điện thoại đang quay. Đồng thời, nhóm nữ sinh đã theo dõi, bắt được người làm việc này là hai nam sinh lớp 12 cùng trường.

Sau đó, nhà trường đã mời Công an phường Bình Trưng Tây, quận 2 xác minh vụ việc. Rất may, clip chưa bị phát tán ra ngoài.

Xem xét mức kỷ luật 2 nam sinh đặt camera quay lén trong nhà vệ sinh nữ Xem xét mức kỷ luật 2 nam sinh đặt camera quay lén trong nhà vệ sinh nữ

TTO - Ông Nguyễn Văn Hiệp, hiệu trưởng Trường THPT Giồng Ông Tố, quận 2, TP.HCM, cho biết nhà trường đang xem xét để đưa ra mức kỷ luật đối với 2 nam sinh đặt máy quay lén nữ sinh trong nhà vệ sinh của trường.

H.HG.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận