Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

Tạm dừng công viên nước Đầm Sen 7 ngày đến khi có giải pháp phòng dịch hiệu quả

03/05/2021 11:43 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo tạm dừng hoạt động công viên nước Đầm Sen 7 ngày (kể từ ngày 3-5) để xem lại phương án phòng chống dịch.

Tạm dừng công viên nước Đầm Sen 7 ngày đến khi có giải pháp phòng dịch hiệu quả - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM - Ảnh: THU HIẾN

Chỉ đạo được đưa ra sau khi Sở Du lịch TP.HCM và UBND quận 11 đề nghị tạm dừng hoạt động công viên nước Đầm Sen để kiểm điểm lại công tác phòng chống dịch COVID-19 và đơn vị quản lý phải đưa ra giải pháp phòng chống dịch an toàn khi hoạt động trở lại trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 sáng 3-5.

Cuộc họp khá căng thẳng ngay từ đầu khi Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu làm rõ thông tin báo chí đưa tin về việc công viên nước Đầm Sen có dấu hiệu buông lỏng phòng chống dịch COVID-19 trong dịp nghỉ lễ.

Cụ thể, một số tờ báo đưa tin cả nghìn người đổ xô tới tham quan, bơi lội chung một dòng nước, không ai đeo khẩu trang tại công viên nước Đầm Sen trong ngày 1-5.

Khi được yêu cầu báo cáo, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - giám đốc Sở Du lịch TP.HCM - cho biết từ ngày 28 đến 30-4, Sở Du lịch có phối hợp với quận 11 nhắc nhở, tập huấn và kiểm tra công tác phòng chống dịch tại công viên nước Đầm Sen. 

Sau khi báo đăng về tình trạng buông lỏng phòng chống dịch tại đây, Sở Du lịch cũng đã làm việc với Công ty cổ phần Công viên nước Đầm Sen. Đơn vị có đưa ra phương án khắc phục công tác phòng chống dịch nhưng chưa đảm bảo. 

Do đó, bà Hoa kiến nghị tạm ngưng hoạt động của công viên nước Đầm Sen cho đến khi có phương án đảm bảo phòng chống dịch.

Đại diện UBND quận 11 cho biết lượng vé bán ra tại công viên nước Đầm Sen ngày nghỉ lễ là 4.000 vé/ngày, trong khi du khách đến khu vực tắm không đeo khẩu trang. Sáng 3-5, UBND quận 11 thống nhất làm việc với Tổng công ty Du lịch Sài Gòn để ngưng hoạt động công viên nước Đầm Sen đến khi có giải pháp phòng chống dịch hiệu quả.

Đại diện Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigon Tourist - đơn vị nắm giữ 49% vốn tại Công ty cổ phần Công viên nước Đầm Sen) cho biết từ khi có công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng chống dịch (ngày 24-4), Saigon Tourist đã nghiêm túc nhắc nhở các đơn vị.

Từ vụ việc của Đầm Sen, Saigon Tourist sẽ nghiêm túc báo cáo lại để thực hiện đúng quy định. Vị này cũng cho rằng nếu dịch bệnh phát sinh phức tạp như hiện nay, UBND TP.HCM có thể cho tạm ngưng hoạt động công viên nước Đầm Sen cũng như các điểm vui chơi tập trung đông người.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong khẳng định: "Trong điều kiện hiện nay không cho phép bất kỳ người nào lơ là. Nhìn sang Ấn Độ, nay là ngày thứ 9 ghi nhận hơn 300.000 ca nhiễm mỗi ngày, ca tử vong lên 215.000. Đây là cuộc chiến thật sự. Sao vì lợi ích trước mắt mà quên đi nhiệm vụ quyết liệt. Chỉ cần 1 ca nhiễm trong cộng đồng là có bao nhiêu ca nhiễm thêm".

Nói thêm về vụ việc tại công viên nước Đầm Sen, ông Phong nói: "Đã tắm chung một hồ sao đeo khẩu trang được, chỉ còn việc ngưng dịch vụ đó thôi. Hi sinh lợi ích ngắn hạn nhưng đảm bảo tồn tại phát triển lâu dài. Không chỉ Đầm Sen mà còn ở các điểm vui chơi, giải trí khác".

Siêu thị, khu vui chơi đông nghịt, nhiều nơi thừa nhận không thể giãn cách phòng dịch Siêu thị, khu vui chơi đông nghịt, nhiều nơi thừa nhận không thể giãn cách phòng dịch

TTO - Dù áp dụng nhiều giải pháp như rửa tay diệt khuẩn, đeo khẩu trang... nhưng với lượng khách đến dồn dập trong một thời điểm, nhiều điểm vui chơi, mua sắm thừa nhận không thể áp dụng việc giãn cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

TIẾN LONG - THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận