Tạm dừng chuyển đổi đất, phân lô tách thửa tại Bắc Vân Phong

09/05/2018 19:24 GMT+7

TTO - Ngày 9-5, chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ký công văn khẩn chỉ đạo các sở ngành liên quan thắt chặt công tác quản lý đất đai tại huyện Vạn Ninh, nơi đang quy hoạch trở thành đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong.

Tạm dừng chuyển đổi đất, phân lô tách thửa tại Bắc Vân Phong - Ảnh 1.

Khu vực rừng ngập mặn xã Vạn Thạnh (huyện Vạn Ninh) - nơi đang tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất, phân lô tách thửa - Ảnh: THÁI THỊNH

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh yêu cầu huyện Vạn Ninh, Sở tài nguyên - môi trường, Sở Xây dựng, Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong và các cơ quan, tổ chức có liên quan thực hiện ngay việc tạm dừng tiếp nhận, giải quyết hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất, chuyển quyền sử dụng đất và thực hiện việc tách thửa.

Việc tạm dừng được thực hiện cho đến khi Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt có hiệu lực và quy hoạch chung xây dựng đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Các trường hợp bị tạm dừng gồm chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp, trừ trường hợp chuyển mục đích sang đất ở (theo hạn mức) đối với thửa đất có đất vườn, ao trong cùng thửa đất có nhà ở của hộ gia đình, cá nhân phù hợp với kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt;

Hồ sơ tách thửa theo quyết định số 32/2014 của UBND tỉnh Khánh Hòa, trừ trường hợp tách thửa do nhận thừa kế theo quy định pháp luật và theo bản án của tòa án;

Hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp.

UBND tỉnh Khánh Hòa giao UBND huyện Vạn Ninh chỉ đạo UBND các xã, thị trấn trực thuộc chỉ đạo không thực hiện việc chứng thực hợp đồng đối với các trường hợp trên.

Sở Tư pháp có trách nhiệm thông báo cho các tổ chức hành nghề công chứng, văn phòng chứng thực, văn phòng thừa phát lại thực hiện nghiêm các quy định trong việc chứng thực theo nội dung văn bản này.

Từ đầu năm 2018, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành nhiều chỉ thị, công văn để siết chặt quản lý đất đai tại huyện Vạn Ninh. Tuy nhiên, tình hình vi phạm quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại huyện Vạn Ninh vẫn diễn biến rất phức tạp.

Nhất là chuyển nhượng quyền dử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp, tách thửa của các tổ chức, cá nhân thu gom lại, đẩy giá đất lên cao, gây khó khăn cho công tác quản lý đất đai khi Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt chưa có hiệu lực.

Công văn này được thực hiện theo ý kiến của Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nhằm chấn chỉnh công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện Vạn Ninh trong thời gian từ nay đến khi Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt có hiệu lực và quy hoạch đặc khu được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

THÁI THỊNH

Tin mới nhất

12:10 AM

Min trở lại với Em mới là người yêu anh được quay tại Paris

TTO - Min chính thức trở lại đường đua âm nhạc với MV Em mới là người yêu anh được đầu tư quay lại Paris hoa lệ.

10:06 PM

Xem Hải quân Hoa Kỳ tập cứu hộ trên biển Nha Trang

TTO - Với tình huống giả định là du khách bị đuối nước trên biển, các thành viên trên con tàu USNS Mercy, Hải quân Hoa Kỳ cùng đội cứu hộ Ban quản lý vịnh Nha Trang đã thực hiện thuần thục các bước cứu nạn, sơ cứu trên bờ nhanh chóng và an toàn.

10:05 PM

Xem xét tạm dừng hội chọi trâu Hải Lựu

TTO - Bộ Văn hoá - thể thao và du lịch vừa có công văn gửi tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu chấn chỉnh một số hiện tượng phản cảm tại các lễ hội ở địa phương.

10:04 PM

Một công nhân bị sốc phản vệ nặng khi ăn cá ngừ

TTO - Ngày 22-5, BSCK1 Huỳnh Quang Đại, khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy bệnh viện này mới tiếp nhận một nữ công nhân, 25 tuổi, ở Đồng Nai bị sốc phản vệ nguy kịch, tổn thương phổi nặng.

10:00 PM

GS bị tố đạo văn trò muốn Thủ tướng làm rõ cả các 'nghi án' đạo văn khác

TTO - GS Nguyễn Đức Tồn - người đang bị hội đồng chức danh GS ngành ngôn ngữ rà soát, kiểm tra việc có "đạo văn" của trò hay không - vừa có đơn kiến nghị đến Thủ tướng đề nghị làm rõ cả những “nghi án” GS, PGS khác “đạo văn”.

09:12 PM

Ông Trần Mạnh Hùng nói gì sau khi từ chức?

TTO - Tối 22-5, ông Trần Mạnh Hùng, phó chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), trao đổi với Tuổi Trẻ Online sau khi từ chức.

08:37 PM

Bắt hơn 70 con bạc trong khách sạn

TTO - Tối 22-5, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45), Công an TP.HCM hoàn tất hồ sơ, xử lý 71 đối tượng (có một số người nước ngoài) bị bắt giữ trước đó trong một vụ tổ chức đánh bạc và đánh bạc trong một khách sạn.

08:25 PM

Trạm thu của nhà nước thì trả phí, trạm tư nhân thì trả giá?

TTO - Vậy là bây giờ, khi đi xe qua đoạn đường có trạm thu do nhà nước đầu tư thì là bạn "trả phí", còn qua trạm BOT của tư nhân thì bạn đang "trả giá".

08:15 PM

Giá USD tự do lại chạm mốc 22.900 đồng/USD

TTO - Cuối ngày hôm nay (22-5) giá bán USD tại thị trường tự do đã chạm mức 22.900 đồng/USD, tăng 50 đồng/USD so với cuối tuần trước. Giá mua USD tự do cũng tăng lên 22.840 đồng/USD.

08:03 PM

Hơn 400 triệu đồng một vé loại hai xem chung kết Champions League

TTO - Một tấm vé loại 2 xem chung kết Champions League giữa Liverpool và Real Madrid tại Kiev ngày 27-5 được trang bán vé trực tuyến Ticketbis "thổi lên" với giá hơn 14.000 bảng, khoảng 426 triệu đồng.

07:54 PM

Hà Nội còn 34 chủ đầu tư nợ hơn 3.000 tỉ thuế đất

TTO - Tại buổi buổi làm việc với đoàn giám sát của thường trực HĐND TP Hà Nội, Sở Tài nguyên môi trường Hà Nội cho biết hiện nay toàn thành phố có tới 34 chủ đầu tư dự án nợ tiền sử dụng đất, thuê đất với số tiền hơn 3.000 tỉ đồng.

07:54 PM

Buộc thôi việc hiệu trưởng nợ dân cả tỉ đồng không trả

TTO - Bà Đỗ Thị Tình - hiệu trưởng Trường mầm non xã Tế Lợi, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) - vừa bị buộc thôi việc vì bỏ cơ quan nhiều tháng nay và có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.