08/03/2018 16:43 GMT+7

Tạm đình chỉ học tập nam sinh bóp cổ cô giáo

MẬU TRƯỜNG
MẬU TRƯỜNG

TTO - Nam sinh N.V.M.T. đã bị cho tạm ngưng học để chờ kết quả của hội đồng kỷ luật. Nhà trường cũng xác nhận nam sinh này là một học sinh cá biệt.

Tạm đình chỉ học tập nam sinh bóp cổ cô giáo - Ảnh 1.

Trường THCS Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, nơi xảy ra sự việc - Ảnh: CHÂU THÀNH

Liên quan đến vụ việc nam sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo ngay trong lớp, ngày 8-3, ông Nguyễn Tấn Sĩ - hiệu trưởng trường THCS Tân Thạch (huyện Châu Thành, Bến Tre) - cho biết lãnh đạo nhà trường đã quyết định cho học sinh này tạm ngưng học để chờ kết quả của hội đồng kỷ luật.

Theo ông Sĩ, nam sinh N.V.M.T. có học lực trung bình và là một trong 18 học sinh cá biệt của trường. 

"Trường THCS Tân Thạch nhiều năm liền đạt chuẩn quốc gia. Đây là trường hợp vi phạm đạo đức, thiếu chuẩn mực đầu tiên ở trường. Khi có ý kiến chỉ đạo của các ngành chức năng, hội đồng sư phạm nhà trường sẽ họp hội đồng kỷ luật về trường hợp này", ông  Sĩ nói.

"Phía lãnh đạo nhà trường sẽ rút kinh nghiệm trong quản lý và tăng cường giáo dục đạo đức cho học sinh".

Trong khi đó, cô giáo C.T.N vẫn đến trường giảng dạy bình thường và ổn định tâm lý.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 2-3, trong giờ học tiếng Anh, cô N. phát hiện một học sinh nữ mang vở của môn khác ra học nên yêu cầu nữ sinh này cất vở vào và chú tâm học môn tiếng Anh. Nữ sinh này không làm theo, cô N. đến bàn thu giữ quyển vở.

Nữ sinh này không phản kháng, nhưng nam sinh N.V.M.T. ngồi ở bàn phía sau liền đứng dậy có lời lẽ thách thức, xúc phạm cô N. 

Nhận thấy vụ việc căng thẳng, cô N. đã rời khỏi lớp và sang hai phòng học kế bên để mời 2 đồng nghiệp khác đến chứng kiến và can thiệp giúp. Nam sinh T. tiếp tục lớn tiếng chửi mắng và lao tới bóp cổ cô N. trước sự chứng kiến của nhiều người. Mọi người phải can ngăn T. mới dừng lại.

Bộ Giáo dục yêu cầu tìm hiểu hoàn cảnh nam sinh bóp cổ cô giáo Bộ Giáo dục yêu cầu tìm hiểu hoàn cảnh nam sinh bóp cổ cô giáo

TTO - Bộ GD-ĐT yêu cầu nhà trường và cơ quan chức năng địa phương quan tâm tới hoàn cảnh gia đình, cuộc sống, sinh hoạt của nam sinh lớp 8 đã có hành động bóp cổ cô giáo.

MẬU TRƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên