Tạm đình chỉ công tác công an viên tát phụ nữ

10/05/2016 21:12 GMT+7

TTO - Công an huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) cho biết vừa tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Xuân Trường - công an viên của xã Vĩnh Tân - để làm rõ vụ việc đánh người dân ngay tại trụ sở công an tối 1-5.

Theo công an huyện, vào thời gian trên, anh Nguyễn Hoàng Anh (ngụ xã Vĩnh Tân) điều khiển xe máy trên địa bàn bị tổ công tác của Công an xã Vĩnh Tân kiểm tra và yêu cầu đưa xe về trụ sở. Anh Hoàng Anh bỏ đi để xe ở lại hiện trường nên công an đưa xe về xã.

Sau đó, bà Nguyễn Thị Ngọc Nga và con gái là Nguyễn Thị Thanh Hằng (mẹ và em gái của Hoàng Anh) đến trụ sở Công an xã Vĩnh Tân hỏi lực lượng đang trực ở đây vì sao công an giữ xe của con trai mình thì giữa ông Trường và bà Nga xảy ra cự cãi nặng lời.

Lúc này, Hằng vào can ngăn thì bị ông Trường tát vào mặt. Thấy vậy, bà Nga cầm nón bảo hiểm đánh ông Trường.

Công an huyện Vĩnh Cửu cho biết bà Nga đến trụ sở công an và có những lời lẽ không chuẩn mực với lực lượng làm nhiệm vụ. Dù vậy, công an viên có hành vi đánh dân như vậy là không chấp nhận được. Đây là lý do công an huyện tạm đình chỉ ông Trường để làm rõ vụ việc.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Nga xác nhận có những lời lẽ không đúng chuẩn mực vì muốn biết lý do giữ xe của con bà. Tuy nhiên công an đang trực ở xã trả lời không thỏa đáng nên dẫn đến bức xúc và xảy ra cự cãi rồi bà dùng nón bảo hiểm quơ vào ông Trường để bảo vệ con gái.

“Con gái tôi bị đánh bầm mắt rồi nhưng sau đó công an còn còng tay. Chỉ đến khi trưởng công an xã có mặt tôi mới đưa được con gái đi cấp cứu” - bà Nga bức xúc.

Trả lời về việc người dân bị còng tay sau khi bị đánh, đại tá Phạm Văn Bảy - trưởng Công an huyện Vĩnh Cửu - thừa nhận việc công an tát vào mặt người dân là sai.

Công an huyện đã cử người đi thăm hỏi, xin lỗi gia đình bà Nga và điều tra, xử lý nghiêm những cá nhân có liên quan trong vụ việc.

H.M-A.LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận