Tag: tâm chấn

Động đất 6 độ, nhiều người dân Philippines run sợ

Một trận động đất mạnh 6 độ đã làm rung chuyển miền nam Philippines. Tuy chưa có thông tin về thiệt hại nhưng một số người dân nói đây có lẽ là trận động đất mạnh nhất mà họ từng trải qua.

Động đất trong đêm, dân nghĩ ‘xe lu chạy rung nhà’

TTO - Một vụ động đất 2,7 độ Richter đã xảy ra tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh vào đêm 21-2. Nhiều người nháo nhào lên mạng xã hội hỏi nhau hiện tượng nhà cửa, đồ đạc rung lắc.

Động đất lớn liên tiếp ở Nga và Peru

TTO - Trận động đất ngoài khơi bán đảo Kamtchatka của Nga là khá lớn với những dấu hiệu có sóng thần. Tuy nhiên cảnh báo sớm được gỡ bỏ.

Bắt đầu cứu trợ các vùng hẻo lánh ở Nepal

TTO - Khoảng 100 lính thủy quân lục chiến và máy bay cứu trợ khẩn cấp của Mỹ đã đến Nepal nhằm giúp đưa hàng cứu trợ đến các vùng bị cô lập  sau trận động đất kinh hoàng ở nước này.

Khu vực nông thôn Nepal đối mặt những điều tồi tệ nhất

TT - Các đội cứu hộ đang tiếp cận các khu vực quanh tâm chấn của trận động đất 7,9 độ Richter tại huyện đồi núi Gorkha ở phía tây thủ đô Kathmandu với mối lo nơi đó có thể đã bị phá hủy hoàn toàn.

Động đất 5,9 độ Richter rung chuyển Đài Loan

TTO - Ngày 21-5, một trận động đất mạnh 5,9 độ Richter làm rung chuyển Đài Loan, khiến nhiều tòa nhà cao tầng ở Đài Bắc rung lắc mạnh.

Đài Loan động đất 6,3 độ Richter, một người chết khi đang leo núi

TTO CẬP NHẬT - Một người chết, 16 người bị thương nhẹ, và nhiều nhà cửa bị rung lắc ở trung tâm Đài Loan sau trận động đất mạnh 6,3 độ Richter ngày 2-6.

Động đất rung chuyển miền trung nước Ý

TTO - Sáng sớm nay 17-2, một trận động đất mạnh 4,8 độ Richter đã làm rung chuyển miền trung nước Ý. Hiện chưa có tin về thiệt hại.

Động đất 6,8 độ Richter rung chuyển bắc Chile

TTO - Một trận động đất mạnh 6,8 độ Richter đã làm rung chuyển miền bắc Chile vào tối qua 30-1.

Động đất rung chuyển Ấn Độ và Myanmar

TTO - Theo thông tin từ Cơ quan Khảo sát địa chất Hoa Kỳ (USGS), một trận động đất mạnh 5,9 độ Richter đã làm rung chuyển khu vực biên giới Ấn Độ - Myanmar vào sáng hôm nay 9-1.