Chủ nhật, ngày 23 tháng 1 năm 2022

​Bé 1 tuổi gặp nạn trên cầu vượt Cây Gõ đang nguy kịch

09/09/2015 11:13 GMT+7

TTO - Ngay sau khi gây tai nạn, tài xế xe khách Phương Trang đã ôm một cháu bé bị thương nặng chạy thẳng đến Bệnh viện Nhi đồng 1 cấp cứu.

Chiếc ghế ngồi của trẻ em hư hỏng
Chiếc ghế ngồi của trẻ em còn lại sau vụ tai nạn - Ảnh: Đức Phú

Trưa 9-9, các bác sĩ khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết khoảng 7g45 sáng cùng ngày, tài xế xe khách Phương Trang gây tai nạn đã bế một bé gái vào nhập viện trong tình trạng ngưng tim ngưng thở, chấn thương sọ não rất nặng và chấn thương bụng.

Bé gái tên Bùi Nguyễn Vy Quỳnh, sinh tháng 5-2014.

Sau khi hồi sức tích cực, tim bé gái đập lại nhưng theo các bác sĩ, tiên lượng của bé rất xấu.

Đến chiều 9-9, thông tin mới nhất từ Bệnh viện Nhi Đồng 1, bé gái gặp nạn đang rất nguy kịch.

Theo bác sĩ điều trị, từ lúc nhập viện đến giờ, bé đã 10 lần ngưng tim, hôn mê sâu, đồng tử giãn hai bên và không còn chỉ định điều trị. Bác sĩ cho biết tiên lượng bé khó qua khỏi trong chiều nay.

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, ông bà nội của cháu bé cho biết sáng cùng ngày bố mẹ bé là Bùi Thanh Thảo (30 tuổi) và chị Nguyễn Thị Thủy Tiên (19 tuổi) đang chở bé qua gửi nhà ông bà nội thì gặp nạn. 

Anh Bùi Thanh Thảo cũng bị thương được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng tình trạng nhẹ nên xuất viện ngay trong sáng cùng ngày.

Anh Bùi Thanh Thảo, ba của bé Quỳnh ngồi xe lăn đến Bệnh  viện Nhi Đồng 1  thăm con - Ảnh: Thùy Dương
Anh Bùi Thanh Thảo, ba của bé Quỳnh ngồi xe lăn đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 thăm con - Ảnh: Thùy Dương

Tại Đội cảnh sát giao thông công an Q.6, tài xế xe khách Phương Trang gây tai nạn Đào Thái Hà Minh Khương cho biết khi vừa gây tai nạn, ông rất hoảng loạn và mất bình tĩnh nhưng khi nhìn thấy đứa bé bị nạn, ông tức tốc đưa cháu đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 cấp cứu rồi quay về trình diện công an.

Tài xế Đào Thái Hà Minh Khương tại Đội cảnh sát giao thông Quận 6 - Ảnh: Hoàng Lộc

Theo lời kể của tài xế Khương tại cơ quan công an, khi vừa gây tai nạn, ông xuống xe kéo những người bị nạn vào lề, vừa lúc đó ông nhìn thấy một cháu nhỏ đang nấc lên từng tiếng nên vội xốc bé dậy đưa vô lề.

Sau đó ông ngoắc người đi đường nhờ chở bé đến bệnh viện. Khi đưa bé vào Bệnh viện Nhi Đồng 1 cấp cứu, ông sợ nếu quay về, bệnh viện sẽ không tìm được người thân của bé nên đã gặp 1 bác sĩ nhờ ghi lại tên tuổi, số điện thoại của mình để người nhà có tìm đến thì xác định được bé gái.

Tuy nhiên, vị bác sĩ này đang vội cấp cứu cho bé nên ông Khương đã quay ra nhờ bảo vệ bệnh viện làm việc này.

Ông Khương tiếp tục nhờ bảo vệ chở về hiện trường để đưa những nạn nhân khác đi cấp cứu. Tuy nhiên, người bảo vệ bảo việc đưa nạn nhân đi cấp cứu sẽ có cơ quan chức năng và người dân tại đó lo liệu và khuyên ông về trình diện và ông Khương đã tới cơ quan công an trình diện.

THÙY DƯƠNG - HOÀNG LỘC (thuyduong@tuoitre.com.vn)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận