Thứ 2, ngày 25 tháng 5 năm 2020

Tài xế taxi làm 'bà đỡ' bất đắc dĩ thành công

01/02/2019 18:10 GMT+7

TTO - Chiều 1-2, sản phụ Phạm Thị Bích Diễm (25 tuổi), ngụ quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) đã vượt cạn thành công, sau ca chuyển dạ sinh con ngay trên taxi rồi ngất xỉu.

Tài xế taxi làm bà đỡ bất đắc dĩ thành công  - Ảnh 1.

Mẹ con sản phụ Phạm Thị Bích Diễm đã ổn định sức khỏe sau ca sinh kỳ lạ - Ảnh: ĐOAN TÚ

Khoảng 7h sáng cùng ngày, nhận thấy dấu hiệu chuyển dạ, chị Diễm đón taxi từ đường Đô Đốc Tuyết đến Bệnh viện đa khoa quận Cẩm Lệ. Tuy nhiên, khi xe vừa đi được chừng 1km thì sản phụ Diễm vỡ nước ối, miệng kêu đau.

Lúc này lái xe taxi Nguyễn Công Khánh (32 tuổi) dừng xe bên đường, cùng người nhà hỗ trợ sinh em bé ngay trên xe.

Do thai phụ sức khỏe không tốt nên đã ngất xỉu khi em bé vừa chui khỏi bụng mẹ được một nửa. Anh Khánh tiếp tục đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tại đây, sản phụ Diễm đã sinh an toàn bé trai nặng 3kg. Hiện sức khỏe hai mẹ con đã ổn định.

Anh Khánh kể lại: "Tôi cố lái xe thật nhanh và an toàn tuyệt đối, không để xe dằn sóc ảnh hưởng đến sản phụ và em bé. Gần 5 năm chạy xe taxi, tôi chở rất nhiều sản phụ đi đẻ, nhưng đây là lần đầu tiên tôi làm "bà đỡ" ngay trên xe của mình.

Ban đầu tôi cũng e ngại lắm nhưng tình cảnh của chị Diễm quá cấp thiết, tôi chỉ còn tập trung vào sự an toàn cho hai mẹ con mà hành động. Thật may mắn khi chị ấy đã vượt cạn thành công”.

Đại diện hãng xe tại tại Đà Nẵng cho biết đã thưởng nóng hành động dũng cảm của lái xe Nguyễn Công Khánh ngay trong sáng 1-2.

Các bác sĩ xuống đỡ đẻ thai phụ bị ngã xuống vực sâu Các bác sĩ xuống đỡ đẻ thai phụ bị ngã xuống vực sâu

TTO - Kíp bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Bắc Mê, Hà Giang vừa đỡ đẻ thành công cho một thai phụ bị ngã xuống vực sâu trên đường đến bệnh viện. Em bé nặng 3kg và rất khỏe mạnh khi chào đời.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận