10/05/2013 21:12 GMT+7

Tài xế taxi "chặt chém" trả lại tiền cho khách nước ngoài

QUANG THẾ - HƯƠNG GIANG
QUANG THẾ - HƯƠNG GIANG

TTO - Tài xế taxi P.V.Linh (38 tuổi, quê Xuân Trường, Nam Định) đã phải xin lỗi và trả lại tiền cho hai vợ chồng du khách nước ngoài vào chiều 10-5, một ngày sau khi lừa gạt cặp du khách này.

Khách nước ngoài tố taxi chạy 2km "chặt" 480.000 đồng

76M79OVQ.jpgPhóng to
Ông bà Murtagh vui vẻ khi sự việc được xử lý nhanh chóng - Ảnh: H.Giang

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, tối 9-5, ông bà Murtagh bắt taxi từ khách sạn Silkpath ở địa chỉ 195 Hàng Bông (Hà Nội) đến số 69 Mã Mây. Hai vị khách đã phải trả 480.000đ cho quãng đường chưa đầy 2km.

Bà Murtagh kể vớiPV Tuổi Trẻ Online: “Chúng tôi rất ngạc nhiên vì đắt quá, nhưng vẫn rút một tờ 500.000đ để trả. Tuy nhiên khi cầm tiền trong tay rồi, tài xế lại nói anh ta nhầm - giá cước chính xác là 30.000đ - và trả lại cho chúng tôi 20.000đ. Ý anh ta nói là chúng tôi đưa tờ 50.000đ, nhưng tôi nhớ rõ mình đưa tờ 500.000đ”. Về phần ông Murtagh, ông nói chính việc cố tình lừa gạt hai lần đã khiến ông phải chụp ảnh biển số xe và thông báo sự việc này cho khách sạn.

Chiều 10-5, ông Trần Đức Trí - thanh tra của hãng taxi Thanh Nga - cho biết sau khi nhận được thông tin phản ánh từ phóng viên báo Tuổi Trẻ, hãng đã phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội để xử lý vụ việc. “Chúng tôi thấy để xảy ra vụ việc trên là sự đáng tiếc và phía taxi Thanh Nga đã gặp vợ chồng ông James Murtagh từ Ireland để xin lỗi, trả lại tiền” - ông Trí nói.

Liên quan đến tình trạng taxi "chặt chém", ông Đỗ Quốc Bình - chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội - cho biết vào sáng 7-5, tài xế của Hãng taxi Anh Huy cũng đã thu của du khách người Úc 280.000đ trên đoạn đường chỉ gần 3km. Ông Bình nói: “Chúng tôi đã chỉ đạo hãng và lái xe xin lỗi khách hàng".

Riêng với tài xế P.V.Linh trong vụ việc xảy ra với vợ chồng ông Murtagh, lãnh đạo taxi Thanh Nga cho biết công ty sẽ họp công đoàn và đưa ra hình thức kỷ luật cao nhất đối với tài xế này.

QUANG THẾ - HƯƠNG GIANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên