Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Tài xế quá say xỉn, CSGT phải đưa về nhà bằng... xe cứu thương

24/03/2021 13:36 GMT+7

TTO - Trung tá Trần Quốc Phong, phó đội trưởng Đội tuần tra, Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết trong khi kiểm tra nồng độ cồn trên QL51 vào tối 23-3, đơn vị đã gặp một người say xỉn đến mức cảnh sát phải đưa về nhà.

Tài xế quá say xỉn, CSGT phải đưa về nhà bằng... xe cứu thương - Ảnh 1.

Người đàn ông say xỉn, hai tay nắm lấy đuôi xe - Ảnh: Q.P

Tối 23-3, trên QL 51 đoạn qua thị xã Phú Mỹ, Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức kiểm tra nồng độ cồn đối với người đi xe, phát hiện 5 người lái xe ô tô và 6 người đi xe máy vi phạm nồng độ cồn.

Đáng chú ý, đơn vị phát hiện một tài xế xe máy say xỉn đến mức khi bị dừng xe kiểm tra, người này đã ngồi bệt xuống đường, hai tay nắm lấy đuôi xe, không cho CSGT dẫn vào lề đường. Cảnh sát cơ động buộc phải cõng người này đến nơi đo nồng độ cồn.

Tài xế quá say xỉn, CSGT phải đưa về nhà bằng... xe cứu thương - Ảnh 2.

Cảnh sát cơ động phải cõng người vi phạm đến nơi đo nồng độ cồn - Ảnh: Q.P

Khi được yêu cầu đo nồng độ cồn, người này đã vứt ống thổi, nói những lời khó nghe và bẻ bút khi được yêu cầu ký vào phiếu đo nồng độ cồn. 

Kết quả cho thấy tài xế này có nồng độ cồn trong máu là 1.390 miligam/1 lít khí thở, cao gần gấp 4 lần so với mức vi phạm cao nhất, cũng không có giấy phép lái xe.

Sau đó CSGT với sự hỗ trợ của CLB "SOS Tân Thành" đã dùng xe cứu thương chở người này về nhà an toàn. Theo Nghị định 100, người này bị xử phạt tổng cộng 8 triệu đồng và tạm giữ xe 7 ngày. 

Xử phạt ‘kịch khung’ nữ tài xế ôtô vi phạm nồng độ cồn Xử phạt ‘kịch khung’ nữ tài xế ôtô vi phạm nồng độ cồn

TTO - Một cô gái trẻ điều khiển ôtô 4 chỗ có nồng độ cồn 0,498 mlg/lít khí thở vừa bị CSGT lập biên bản vi phạm ở khung cao nhất, mức xử phạt lên đến 40 triệu đồng.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận