24/11/2019 10:14 GMT+7

Tài xế ngạc nhiên với bảng điện tử cao tốc khuyến cáo 'trời mưa thì không lái xe'

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - Chiều 23-11, nhiều người lái xe trong trời mưa trên đường dẫn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây ngỡ ngàng khi bảng điện tử cao tốc khuyến cáo người dân 'Trời mưa thì không lái xe'.

Bảng điện tử xuất hiện dòng chữ "Trời mưa thì không lái xe" - Video: Fanpage Tôi là dân quận 9

Theo đó, chiều 23-11, cơn mưa lớn trút xuống địa bàn TP.HCM. Trong cơn mưa, người dân lái xe trên đường dẫn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (quận 9, TP.HCM) thấy bảng điện tử  hiển thị dòng chữ "Trời mưa thì không lái xe".

Nhiều người lái xe trên đường dẫn cao tốc ngạc nhiên. Một số tài xế lúng túng khi thấy dòng chữ trên bảng điện tử.

Theo lãnh đạo Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E), sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã cho kiểm tra.

Tài xế ngạc nhiên với bảng điện tử cao tốc khuyến cáo trời mưa thì không lái xe - Ảnh 2.

Bảng điện tử trên đường dẫn cao tốc xuất hiện dòng chữ "Trời mưa thì không lái xe" chiều 23-11 - Ảnh: Fanpage Tôi là dân quận 9

Theo vị này, chiều qua trời mưa nên đơn vị có thông báo trên bảng điện tử giao thông khu vực đường dẫn và trên cao tốc là "Trời mưa đường trơn trượt. Giữ khoảng cách an toàn".

"Bình thường chúng tôi cập nhật thông tin tuyên tuyền an toàn giao thông là "Đã uống rượu bia thì không lái xe". Chiều qua, khi chuyển đổi bằng tay, anh em thay câu lệnh trên bằng "Trời mưa đường trơn trượt. Giữ khoảng cách an toàn". Khi anh em vừa gõ "trời mưa" thì xảy ra lỗi mấy chục giây không nhảy kịp nên câu lệnh thành 'Trời mưa thì không lái xe'", vị này giải thích.

Cũng theo vị này, sau khi phát hiện lỗi câu, phía VEC E đã khắc phục. Thông báo trên bảng điện tử giao thông nội dung tuyên truyền "Đã uống rượu bia thì không lái xe".

​TP.HCM thí điểm bảng điện tử chỉ dẫn tại trạm xe buýt ​TP.HCM thí điểm bảng điện tử chỉ dẫn tại trạm xe buýt

TTO - Các bảng điện tử thể hiện thông số xe buýt, thời gian xe tới trạm, khoảng cách xe buýt gần nhất đã được Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM lắp thí điểm để lấy ý kiến người dân trước khi lắp đặt rộng rãi.

MINH HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên