Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Tài xế Đà Nẵng than phiền ứng dụng trả phí đậu xe phức tạp

16/03/2018 16:40 GMT+7

TTO - Chưa tiến hành thu phí qua thẻ điện thoại, mô hình trả phí đậu xe qua điện thoại trên nền ứng dụng Smart Parking bị tài xế tại Đà Nẵng than phiền.

Tài xế Đà Nẵng than phiền ứng dụng trả phí đậu xe phức tạp - Ảnh 1.

Trong những ngày đầu triển khai thu phí đậu xe qua di động, tài xế mất khá nhiều thời gian - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo phản ánh của một số tài xế, việc nộp tiền để sử dụng ứng dụng còn tương đối phức tạp.

Cụ thể, sau 6 tháng tuyên truyền, quận Hải Châu ở Đà Nẵng vừa bắt đầu thu phí đậu xe tại 7 điểm trên đường Bạch Đằng, từ điểm đậu khu vực cầu Rồng đến Quang Trung. 

Thời gian thu phí từ 6h đến 22h hàng ngày. Ứng dụng quản lý bãi đậu xe Smart Parking có một số tiện ích như thu phí tính theo thời gian, quản lý thu phí bằng phần mềm tự động, thông tin báo theo thời gian thực giúp lái xe dễ dàng tìm điểm đậu xe trên lộ trình của mình.

Tuy nhiên trong ngày đầu thu phí (16-3), một số tài xế lúng túng và mất khá nhiều thời gian để "nộp tiền". 

Ông Lê Bình, một tài xế xe 4 chỗ, cho biết do hiện nay các ứng dụng chưa cho phép nộp tiền theo card điện thoại nên ông phải tìm nhân viên đội Quy tắc đô thị quận Hải Châu để mua phiếu.

Sáng 16-3, ông đậu xe khu vực trước cổng chợ Hàn nhưng phải mất hơn 15 phút để thanh toán và dùng ứng dụng.

"Tôi vào điểm đậu xe và sử dụng ứng dụng nhưng chưa biết trả tiền ra sao. Một số tài xế hướng dẫn đến điểm bán thẻ cào đầu cầu Rồng để mua khá phiền phức. Trong khi tôi chỉ có chưa đầy 30 phút để uống cà phê ở đây" - ông Lê Bình kể lại.

Trong khi đó, theo Đội Quy tắc đô thị quận Hải Châu, sau gần nửa năm tuyên truyền và hướng dẫn, đến nay đa số tài xế đã làm quen với nền tảng công nghệ. 

Tuy nhiên ứng dụng chưa kịp liên kết với các nhà mạng để chấp nhận hình thức thành toán qua thẻ điện thoại nên gây mất thời gian của tài xế. 

Ông Trần Thế Mạnh, thuộc Đội Quy tắc đô thị quận Hải Châu, cho biết hiện nay trong giờ thực hiện thu phí đậu xe, các thành viên trong đội được "rải" đi khắp 7 bãi đỗ để hướng dẫn cũng như bán thẻ thanh toán dùng ứng dụng.

"Với những tài xế hay đậu xe ở đây thì ít rắc rối vì họ mua thẻ do chúng tôi phát hành và dùng hằng tháng. Với những tài xế đến từ nơi khác có thể hơi rắc rối vì họ chưa biết thông tin. Để giản tiện cho người dùng, anh em sẽ giúp cài đặt và hướng dẫn sử dụng" - ông Mạnh cho biết.

Hiện nay ngoài điểm bán thẻ dùng ứng dụng tại đầu cầu Rồng, tất cả các thành viên Đội Quy tắc đô thị quận Hải Châu làm nhiệm vụ đều tham gia bán thẻ sử dụng ứng dụng cho tài xế.

Mức thu áp dụng cho ô tô dưới 16 chỗ, xe tải dưới 2,5 tấn là 15.000 đồng/lượt; ô tô từ 16-30 chỗ, xe tải từ 2,5-3,5 tấn là 20.000 đồng/lượt; ô tô trên 30 chỗ, xe tải trên 3,5 tấn là 30.000 đồng/lượt. Mức phí này áp dụng cho 2 giờ đầu tiên và tăng dần theo từng giờ.
TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận