Thứ 3, ngày 11 tháng 8 năm 2020

Tài xế câu kết trộm cắp 182 tấn hàng trong container

22/09/2015 08:58 GMT+7

TT - Theo cáo trạng, 21 bị can trong vụ án bị truy tố về các tội “trộm cắp tài sản” và “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Viện KSND tối cao vừa tống đạt cáo trạng đối với 21 bị can trong đường dây trộm cắp hàng trăm tấn hàng hóa trong các container trên địa bàn nhiều tỉnh phía Nam. 

Cơ quan điều tra xác định vụ án này do Trần Trí Trung (25 tuổi, trú đường Nguyễn Thị Định, P.Cát Lái, Q.2, TP.HCM) cầm đầu. Trong số bị can có đến 15 người là lái xe, phụ xe container của các công ty có chức năng vận tải hàng hóa ở các tỉnh phía Nam tham gia trộm cắp tài sản.

Cáo trạng nêu rõ từ tháng 8-2010 đến tháng 8-2011, trên địa bàn các tỉnh Tiền Giang, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương và TP.HCM xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản là hàng hóa trong container.

Trần Trí Trung và đồng bọn đã móc nối với nhiều tài xế xe container của các công ty vận tải hàng hóa để trộm cắp. Trong quá trình vận chuyển hàng ra các cảng để xuất khẩu đi nước ngoài, những lái xe này đã đưa hàng về các bãi xe do Trung chuẩn bị trước.

Tại bãi, Trung cùng đồng bọn dùng khoan điện và các dụng cụ khác để đục phá chốt cửa thùng container mà không bị mất niêm phong kẹp chì để trộm cắp.

Nhóm người này đã trộm cắp 21 vụ gồm hạt điều, sợi, cà phê, ống đồng, hạt tiêu của năm công ty. Tổng số hàng hóa trộm cắp hơn 182 tấn, trị giá trên 14,4 tỉ đồng.

MINH QUANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận