Thứ 2, ngày 13 tháng 7 năm 2020

Tài xế ẩn mình

23/01/2019 08:24 GMT+7

TTO - Ngày đầu tiên, kiểm tra ma túy 30 tài xế và phụ xe tại một cảng đã có 4 người dương tính với ma túy, theo tỉ lệ là 13%. Sợ chưa!?

- Lạc hậu rồi. Tin mới, sau 5 ngày ra quân, kiểm tra hơn 3.400 tài xế nhưng không có ai chơi ma túy, tỉ lệ 0%. Vậy là chủ xe và tài xế đã biết sợ.

- Không chừng đó là con số đẹp.

- Số đẹp là sao?

- Mấy ông chủ xe sợ thiệt hại kinh tế nên không giao xe cho tài xế chơi ma túy. Chú em nghỉ dăm hôm, qua cao điểm kiểm tra anh lại giao vôlăng. Còn bác tài lỡ dính ma túy cũng "ẩn mình" chờ qua truông.

- Công an kiểm tra để không cho bất kỳ người nào có chất kích thích trong người cầm vôlăng... Đối phó vậy là giết người đấy.

- Bình tĩnh. Đâu còn đó. Đã tìm ra thuốc trị bệnh người say cầm vôlăng rồi. Đánh vào túi tiền của chủ xe, có ma túy, chất kích thích là neo xe, sợ tất. Đừng ra quân kiểm tra theo đợt, kiên trì làm, tài xế đâu ẩn mình mãi được, lúc nào đó cũng phải lặn luôn, kiếm nghề khác sống thôi.

- Hiểu rồi, tài xế dùng chất kích thích "ẩn" hay "hiện", "nổi" hay "lặn" là do kiểm tra. Cơ quan chức năng ắt biết điều này. Chờ xem.

Đà Nẵng kiểm tra ma túy tài xế các loại xe Đà Nẵng kiểm tra ma túy tài xế các loại xe

TTO - Ngày 22-1, đại tá Lê Ngọc - trưởng Phòng CSGT Công an Đà Nẵng - đã ký ban hành kế hoạch phối hợp công an 2 quận, huyện tập trung kiểm tra ma túy tài xế xe khách, xe tải, xe container…

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận