Tag: tải trọng

Đề xuất hải quan dừng kiểm soát xe than quá tải qua cửa khẩu La Lay

Hiện nay, tại cửa khẩu quốc tế La Lay, trung bình một ngày có 300 - 400 xe chở than từ Lào về Việt Nam.

Lưu ý tiềm ẩn hằn lún vệt bánh xe trên cao tốc Mai Sơn - quốc lộ 45

Chủ đầu tư đường cao tốc Mai Sơn - quốc lộ 45 được khuyến cáo theo dõi để xử lý nguy cơ hằn lún vệt bánh xe trên mặt đường 2 làn xe, không có làn dừng khẩn cấp khi khai thác ở nhiệt độ cao, tải trọng lớn.

Đề xuất lắp trạm cân tự động trên đường cao tốc để phạt ‘nguội’ xe quá tải

Cục Đường bộ Việt Nam đề xuất Bộ Giao thông vận tải cho lắp trạm cân xe tự động tại các dự án đường cao tốc đang triển khai thi công, để “phạt nguội” xe quá tải.

4 trạm BOT Bình Phước giảm phí vì tỉnh nghèo

TTO - Sau khi Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Bình Phước có văn bản khẩn cấp gửi các cơ quan chức năng kêu cứu rằng Bình Phước là tỉnh nghèo nhưng trạm thu phí BOT dày đặc, giá cước cao, vừa qua có 4 trạm đã giảm mức thu.

​Lưu ý khi chọn và sử dụng bản lề cửa

Việc lắp dựng một bộ cửa với bản lề như thế nào cho phù hợp nhất là điều không phải ai cũng biết. Dưới đây là những lưu ý chọn và sử dụng bản lề cửa.

Cấm xe tải trên QL1: Đường tránh không đảm bảo tải trọng

TT - Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, từ ngày 11-12 quốc lộ 1 sẽ tạm cấm theo giờ đối với xe tải trên 5 tấn ở một số đoạn từ TP.HCM đi Tiền Giang để nâng cấp và giảm ùn tắc giao thông.

Phó thủ tướng kiểm tra bất ngờ tại trạm cân tải

TT - Tối 12-4, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kiểm tra bất ngờ tại trạm cân tải trọng xe đặt ở km78+79 đoạn qua địa bàn xã Lê Thiện, huyện An Dương, Hải Phòng.

Đề xuất gắn camera trên mũ cảnh sát giao thông

TT - Chương trình cưỡng chế, nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về an toàn giao thông TP.HCM đề xuất trang bị 200 camera gắn trên mũ bảo hiểm của cảnh sát giao thông.

​Đề nghị Bộ Giao thông vận tải “mở đường máu”

TT - Đó là đề xuất của doanh nghiệp tại buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ GTVT về điều chỉnh tải trọng xe.

Cục Đăng kiểm phải đến tận nơi hướng dẫn

TT - Nhiều doanh nghiệp vận tải ở Hải Phòng đã bày tỏ bức xúc về việc thiếu hướng dẫn thống nhất trong việc điều chỉnh tăng tổng tải trọng với sơmi rơmooc (để chở container).