Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Tại sao 11 giám đốc sở không có trong Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế?

23/10/2020 19:02 GMT+7

TTO - Có 11/20 lãnh đạo các sở ngành của tỉnh Thừa Thiên Huế không có trong Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ mới 2020 - 2025.

Tại sao 11 giám đốc sở không có trong Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế? - Ảnh 1.

Ra mắt Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2020 - 2025 - Ảnh tư liệu đại hội

Tại cuộc họp báo thông tin kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra chiều nay 23-10, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đã trả lời về việc có hơn 50% giám đốc các sở ngành của tỉnh không có trong Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ mới 2020 - 2025. 

Ông Lưu cho biết theo quy định của trung ương, không phải sở, ngành nào cũng phải có trong cơ cấu cấp ủy, mà quan trọng là các đồng chí cấp ủy phải phát huy năng lực của mình.

Ông Lưu cho biết thêm: "Có điều này chúng tôi hết sức băn khoăn, đó là một số ngành trọng yếu nhưng không có trong cơ cấu. Như ngành giáo dục, trong lịch sử luôn có trong cơ cấu, nhưng cấp ủy nhiệm kỳ này đã có Đại học Huế là đại diện cho giáo dục; y tế trong cấp ủy đã có Bệnh viện Trung ương Huế là đại diện. Ngành khoa học - công nghệ có đưa vào nhưng không trúng cử". 

Ngoài ra, theo ông Lưu, có một số vị đang là giám đốc sở nhưng vì liên quan đến chính trị nội bộ nên không đảm bảo tiêu chuẩn vào Ban chấp hành.

Theo ông Lưu, sau khi kết quả đại hội được trung ương phê chuẩn thì Ban chấp hành, Ban thường vụ Tỉnh ủy khóa mới sẽ tiến hành sắp xếp bộ máy, làm thế nào để đảm bảo được sự lãnh đạo của Đảng ở các cơ quan.

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế lý giải việc 11 giám đốc sở không có trong Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tại cuộc họp báo chiều 23-10 - Ảnh: M.TỰ

Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế khóa 2020 - 2025 có 50 ủy viên. Trong 20 giám đốc sở ngành, có 11 sở không có tên trong danh sách Ban chấp hành, đó là các sở: Nội vụ, Ngoại vụ, Giáo dục - đào tạo, Y tế, Khoa học - công nghệ, Du lịch, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Thông tin - truyền thông, Tài nguyên - môi trường, Tư pháp, Xây dựng.

Ông Lê Trường Lưu tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Ông Lê Trường Lưu tái đắc cử bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế

TTO - Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế đã bầu ông Lê Trường Lưu - bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế khóa XV - tiếp tục giữ chức vụ bí thư Tỉnh ủy khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

MINH TỰ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận