Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Tai nạn xe lửa hi hữu: ít nhất 6 người thiệt mạng

02/01/2019 18:41 GMT+7

TTO - Tai nạn hi hữu đã xảy ra tại Đan Mạch trên cây cầu nối hai đảo lớn của Đan Mạch là Zealand và Funen. Ít nhất 6 hành khách trên xe lửa chở khách đã thiệt mạng.

Tai nạn xe lửa hi hữu: ít nhất 6 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Nhân viên cứu hộ có mặt tại hiện trường - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin AFP, công ty DSB của Đan Mạch xác nhận ít nhất 6 hành khách đã thiệt mạng và 16 người bị thương trong vụ tai nạn xe lửa trên cầu đi qua Eo Grand Belt nối hai đảo lớn của Đan Mạch là Zealand và Funen trong ngày hôm nay 2-1.

Hãng tin AP cho biết tai nạn xảy ra vào khoảng 7h30 sáng nay (tức 13h30 chiều, theo giờ VN) trong điều kiện trận bão lớn mang tên Alfrida đang xảy ra ở khu vực này. 

Trên xe lửa chở khách khi đó có 131 hành khách và 3 nhân viên của công ty DSB.

Thông tin ban đầu cho thấy tai nạn xảy ra khi đoàn tàu chở khách đang trên đường đến thủ đô Copenhagen (thuộc bên phần đảo Zealand), đã bị phần nóc toa từ đoàn tàu chở hàng đi chiều ngược lại văng trúng vào.

Tai nạn xe lửa hi hữu: ít nhất 6 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Bản đồ vị trí xảy ra tai nạn - Ảnh: VISACTU

Không loại trừ khả năng bão đã thổi bay nóc toa của đoàn tàu chở hàng cho công ty bia Carlsberg và gây ra tai nạn. Đây là đoàn tàu của công ty đường sắt Đức chở hàng đến Đan Mạch.

Sau vụ tai nạn, lực lượng chức năng đã phong tỏa giao thông trên cây cầu dài 18 km này để cấp cứu các nạn nhân và đến cuối giờ sáng thì một phần đường đã được cho lưu thông.

Cầu bắc qua Eo Great Belt gồm cả cầu đường sắt và đường bộ mỗi ngày chuyển tải 21.000 hành khách đường sắt và hơn 27.000 xe hơi cá nhân.

Các cây cầu này là phần hạ tầng quan trọng nối Đan Mạch và Thụy Điển với Đức.

Tai nạn xe lửa hi hữu: ít nhất 6 người thiệt mạng - Ảnh 3.

Thời tiết ở khu vực khá xấu do bị bão mang tên Alfrida. Đoàn tàu vẫn phải dừng trên cầu Grand Belt - Ảnh: REUTERS

Ý NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận