23/05/2020 06:21 GMT+7

Tai nạn máy bay kinh hoàng ở Pakistan qua lời kể nhân chứng

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Nhà chức trách đã tìm thấy 80 thi thể người bị nạn, tới nay có 2 người sống sót trong vụ tai nạn xảy ra ngay tại khu dân cư đông đúc ở Karachi, thành phố lớn nhất của Pakistan.

Tai nạn máy bay kinh hoàng ở Pakistan qua lời kể nhân chứng - Ảnh 1.

Người dân đứng trên mái một căn nhà còn ngổn ngang mảnh vỡ máy bay bị nạn tại khu dân cư gần sân bay ở Karachi, Pakistan ngày 22-5-2020 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AFP, thông báo của chính quyền Pakistan cho biết đã có 2 người sống sót trong vụ tai nạn máy bay (trước đó chỉ nói có một người) và xác định được danh tính của 17 nạn nhân trong tổng số 80 thi thể đã tìm thấy.

Giám đốc điều hành Hãng bay PIA, ông Arshad Mahmood Malik, trước đó xác nhận một hành khách sống sót là ông Zafar Masud, chủ tịch Ngân hàng Punjab.

Một quan chức không nêu tên nói với AFP hiện các nỗ lực tìm kiếm cứu hộ vẫn đang diễn ra tại hiện trường. Việc này sẽ tiếp tục "cho tới khi chúng tôi tìm thấy mọi thi thể", người này cho biết.

PIA xác nhận đã có 91 hành khách và 7 thành viên tổ bay trên chuyến bay định mệnh bị mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu ngay sau 14h30 ngày 23-5 giờ địa phương trong hành trình từ Lahore tới Karachi.

Tai nạn máy bay kinh hoàng ở Pakistan qua lời kể nhân chứng - Ảnh 2.

Nhân viên cứu hộ vận chuyển thi thể người bị nạn trong tai nạn máy bay bên ngoài một nhà xác bệnh viện tại Karachi, Pakistan ngày 22-5-2020 - Ảnh: REUTERS

Anh Raja Amjad, một cư dân tại Karachi, cho biết khi đang lái xe ngoài đường trong chiều 22-5, anh thấy chiếc máy bay lao sầm xuống và một thi thể rơi ngay trên xe anh.

Đó là một thi thể nạn nhân rơi ra từ chiếc máy bay xấu số mang số hiệu PK8303 của Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) gặp nạn và rơi xuống khu dân cư đông đúc tại Karachi.

Khi nhảy ra khỏi xe, anh Raja Amjad nhìn lên, thấy một hành khách khác vẫn còn sống, đang mắc kẹt ở cửa thoát hiểm máy bay.

"Ông ấy còn sống. Ông ấy đang nói. Ông ấy cầu cứu tôi. Tôi cố kéo ông ấy ra nhưng hai chân ông ấy bị kẹt chặt ở cửa thoát hiểm", anh Amjad kể lại với hãng tin AFP. Sau đó anh gọi cấp cứu.

Hai cánh máy bay đã cắt xuyên qua nhiều mái nhà trong khi toàn bộ phần thân máy bay vỡ tan thành nhiều mảnh. Lửa từ máy bay lan sang những ngôi nhà ở gần.

Các nhân viên cứu hộ có mặt ngay sau đó, cùng với người dân tìm kiếm những người còn sống sót trong đống mảnh vỡ máy bay trong khi lính cứu hỏa dập lửa đám cháy từ chiếc Airbus A320.

"Tôi nghe thấy tiếng nổ lớn. Tôi vội chạy ra ngoài. Có những đám khói bao trùm, cả lửa nữa. Lửa bùng lên trên mái một ngôi nhà", một người dân khác là anh Najeeb Ur Rehman kể.

Tai nạn máy bay kinh hoàng ở Pakistan qua lời kể nhân chứng - Ảnh 3.

Một bộ phận vỡ ra từ chiếc máy bay bị nạn tại khu vực dân cư ở gần sân bay tại Karachi, Pakistan ngày 22-5-2020 - Ảnh: REUTERS

Khu vực xung quanh hiện trường tai nạn tràn ngập các mảnh vỡ từ máy bay cùng đồ tư trang của hành khách.

Anh Sarfraz Ahmed, một người lính cứu hỏa tại hiện trường tai nạn, cho biết nhiều thi thể vẫn còn đang thắt đai an toàn trong khi một số người khác vẫn đang đeo mặt nạ dưỡng khí.

Máy bay chở 107 người rơi xuống khu dân cư ở Pakistan Máy bay chở 107 người rơi xuống khu dân cư ở Pakistan

TTO - Máy bay chở khách mang số hiệu PK 8303 của Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) chở 107 người gặp sự cố và lao xuống khu vực có dân cư sinh sống ở thành phố Karachi.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên